เก็บสูตรไว้ทำกินที่บ้านได้เลย “ข้าวต้มไก่โบราณ” สูตรดั้งเดิม ไก่เน้นๆ หอมมากๆ แทบไม่ต้องปรุง
สำหรับใครที่ชอบทานข้าวต้มร้อนๆตอนดึกๆ ไม่ต้องไปนั่งร้านข้าวต้มตามหน้าผับตอนดึกแล้วนะ วันนี้เรามีสูตรข้าวต้มไก่โบราณ รสเด็ด อร่อยมากจริงๆ ที่สำคัญทำง่ายด้วยมาฝากกัน อยากให้เก็บไว้ทำกินที่บ้านหรือจะต่อยอดทำขายก็น่าสนใจทีเดียวค่ะ
*ส่วนผสมน้ำซุปไก่
1. เนื้อไก่หั่นชิ้น 300 กรัม
2. เลือดไก่ต้มหั่นชิ้น 300 กรัม(ถ้าไม่ชอบไม่ต้องใส่คะ)
3. กระเทียม 4 กลีบ
4. รากผักชี
5. พริกไทยดำ 1/2 ชต. (เด็กทานลดปริมาณลง)
6. น้ำตาล 1 ชต.
7. ซอสถั่วเหลือง 2 ชต.
8. ซอสหอยนางรม 1 ชต.
9. ซีอิ๊วดำ 1+1/2 ชต.
10. น้ำเปล่า 3 ถ้วย
11. โรยหน้า ต้นหอมซอย, ผักชีซอย
*ส่วนผสมข้าวต้ม
1. ข้าวหอมมะลิ
2. น้ำเปล่า
**วิธีทำอย่างละเอียด
เริ่มต้นหุงข้าวกันก่อนคะ
........................
ข้าวต้มที่หุงไว้ก็สุกพอดี
........
เพียงเท่านี้เราก็จะได้เมนูเด็ด ข้าวต้มไก่สูตรโบราณ เอาไว้ทานร้อนๆ รับรองอิ่มอร่อย หอมละมุน แทบไม่ต้องปรุงเพิ่มเลยละค่ะ
ขอคุณข้อมูลสูตรจากคุณ Pommy Freedom
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น