ปลาทูกินในมื้ออาหารบ่อยๆ ร่างกายเปลี่ยนไปมาก

 

ปลาทูกินในมื้ออาหารบ่อยๆ ร่างกายเปลี่ยนไปมาก

อาหารหลากหลายประเภทที่มีให้เลือกซื้อ ที่มีให้เลือกทานกันนั้น วันนี้เราจะมาพูดถึงอาหารที่หลายๆคนชื่นชอบในการทาน นั่นก็คือ ปลาทอด ปลาทูนำไปทอดร้อนๆกรอบๆ นำมาทานกับข้าวสวยร้อนๆ จิ้มกับน้ำพริกรสอร่อย หรือจะราดด้วยน้ำปลาพริก เป็นอาหารหลักที่จะต้องทานกันอยู่บ่อยๆ

ปลาทูทานกับน้ำพริก มีผักกับแกล้มต่างๆ จะยิ่งเพิ่มรสชาติของความอร่อยยิ่งขึ้นไป แต่ทุกท่านได้ทราบกันดีหรือไม่ว่า นอกจากความอร่อยที่เราได้รับจากปลาทูแล้วนั้น ประโยชน์ที่เราได้รับนั้นมีอยู่มากมาย เต็มไปด้วยส า รอาหารและวิตามินต่างๆ ที่สำคัญกับร่างกายเราจึงได้รวมประโยชน์ที่ได้รับจากการทานปลาทูมาฝากกัน ว่าเมื่อเราทานเข้าไปแล้วนั้นจะให้ประโยชน์อย่างไร

1 บำรุงสมอง เสริมสร้างความจำ

เนื้อปลาทูมีทั้งไอโอดีน Omega 3 ปริมาณมาก ก ร ดไ ข มันชนิดที่ร่างกายไม่สามารถสร้างได้เอง จำเป็นที่จะต้องได้รับจากอาหารเท่านั้น เนื้อปลาทูยังมีกรดไข มัน DHA ซึ่งเป็นส่วนสำคัญในการพัฒนาป ร ะ ส า ทและส ม อ ง ช่วยเสริมสร้างการเรียนรู้ ความจำที่ดีขึ้น ปลาทูนั้นจึงเป็นเมนูอาหารที่เหมาะสำหรับทุกๆคนในทุกเ พ ศและทุกวัย

2 มีโปร ตี นสูง

ปลาทู 100 กรัมมีโปร ตี นที่ 24 กรัมโปร ตี นที่เราได้รับจากเนื้อปลาทูจะเป็นชนิดที่ย่อยง่ายกว่าในเนื้อชนิดอื่นๆ ซึ่งจะทำให้ระบบการย่อยอาหารนั้นไม่ต้องทำงานหนัก ไม่ต้องใช้เวลานานในการย่อย

3 วิตามินที่หลากหลาย

นอกจากโปร ตี นที่เราได้รับแล้วนั้น คุณค่าทางโภชนาการยังมีมากมาย มีธาตุเหล็ก แร่ธาตุ วิตามินต่างๆ แคลเซียม ฟอสฟอรัส วิตามินบี 1 บี 2 กรดไขมันที่จำเป็น ไนอะซิน แม้ว่าจะมีปริมาณที่ไม่ได้มากมาย แต่ส า รอาหารวิตามินเหล่านี้นั้นเป็นสิ่งที่สำคัญกับร่างกาย ต่อระบบการทำงานของร่างกายมากๆ

4 ช่วยลด ไ ข มันที่ไม่ดีในโลหิต

ในปลาทูมีกรดไขมันชนิด PUFA ซึ่งเป็นกรดไขมันดีที่จะช่วยลดระดับ ไตร กลี เซอไรด์ในโลหิต และยังมีกรดไขมัน EPA ซึ่งเป็นกรดไขมันในกลุ่มโอเมก้า 3 ที่ช่วยลดปริมาณคอ เลส เ ต อ รอลในโลหิตและลดระดับไตร กลี เซอร์ ไรด์ เป็นไขมันไม่ดีที่เป็นสาเหตุสำคัญของไขมัน อุด ตัน เส้นโลหิต

5 บำรุงก ร ะ ดู ก และฟัน

แคลเซียมและฟอสฟอรัส ส า รอาหารที่ช่วยเสริมความแข็งแรงให้ก ร ะ ดู กและฟัน ก็มีอยู่ในเจ้าปลาทูเหมือนกัน

เรียกได้ว่าในปลาทูนั้นมีส า ร อาหารที่ครบครันจริงๆ ปลาทูที่จะให้รสชาติของความอร่อย ทั้งยังได้ประโยชน์นำปลาทูไปทำในเมนูน้ำพริกต่างๆ ยำปลาทู ปลาทูฉู่ฉี่ นำไปต้มยำ ปลาทูได้ให้ชาติที่ดี มีเอกลักษณ์ ปลาทูนั้นยังนำไปทานกับเมนูอื่นๆได้อย่างหลากหลายเมนูมีรสชาติที่เข้ากันมาก

นอกจากความอร่อยแล้วประโยชน์ที่ได้รับจากปลาทูนั้น มีอยู่มากมาย หาซื้อปลาทูติดตู้เย็นติดครัวกันเอาไว้ เวลานึกเมนูไหนไม่ออก ก็หยิบปลาทูนำมาทำอาหารเป็นประโยชน์กับสุ ข ภ าพของคุณมากๆเลย

ขอบคุณข้อมูลจาก : hostingrc

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีจุดธูปขอหวย จุดยังไงให้ดวงเฮง ช่วยเสริมดวงรับทรัพย์

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

แจก สูตรน้ำชงโซดา ซาบซ่า เฟรชเท่านี้ไม่มีอีกแล้ว!

ไม่อยากเจ็บป่วยบ่อยๆ หมอจีนแนะ 19 สิ่งควรทำ ห้ามทำ หากใครทำได้จะดีมาก

“แม้อายุมากก็น่ารักได้” 40 วิธี ทำตัวไม่ให้ดูแก่ ดูดีสมวัย

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ

โลกนี้ไม่มีเรื่องบังเอิญ คนเราพบกัน เพราะวาสนาจากกัน เพราะโชคชะตา

แจกสูตร ซาลาเปาหวาน สูตรนี้นุ่มมาก เย็นแล้วก็ไม่เหนียว ทำขายกำไรดีมาก

5 นิสัย ผู้ชายเจ้าเล่ห์ ที่ไม่จริงจังกับอะไร อย่าเผลอให้ใจไปเชียว

ลักษณะของผู้หญิง ทั้ง 7 วัน เกิดวันไหนเจ้าชู้สุด