วิธีทำ “วาฟเฟิลโฮมเมด” สูตรนี้ฟูนุ่ม ไม่ฝืดคอ ไม่ต้องใช้เครื่องตี ทำเองง่ายๆที่บ้าน
สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้มาทำเมนูวาฟเฟิลโฮมเมด สูตรทำง่ายกันค่ะ สูตรนี้ไม่ฝืดคอ ฟูนุ่ม ไม่ต้องใช้เครื่องตี คนให้เข้ากันก็ใช้ได้แล้ว ง่ายสุดๆค่ะ ไปดูส่วนผสมกันค่ะ
*ส่วนผสม
แป้งอเนกประสงค์ 300 กรัม
น้ำตาลทราย 100 กรัม
ผงฟู 2 ช้อนชา
เกลือ 1/4 ช้อนชา
นมสดรสจืด 380 กรัม
ไข่ไก่#2 3 ฟอง
น้ำมันพืช (หรือเนยละลาย) 100 กรัม
กลิ่นวนิลา 2 ช้อนชา
**วิธีทำ
1. ผสมแป้ง น้ำตาลทราย เกลือ และผงฟู เข้าด้วยกัน แล้วคนให้เข้ากันค่ะ พักไว้
2. ในส่วนของของเหลว ให้ผสมนม น้ำมัน และไข่ไก่ ลงในชามผสมอีกใบ คนให้เข้ากัน
.
.
3. ทำหลุมตรงกลางแป้งที่ผสมไว้ ทยอยใส่ของเหลว สลับกับการคนตะล่อมให้เข้ากัน จนของเหลวหมด
.
.
.
4. เมื่อคนส่วนผสมเข้ากันดีแล้ว ก็ใส่กลิ่นวนิลา คนให้เข้ากัน แล้วใช้ผ้า หรือพลาสติกแรปคลุมแล้วพักแป้งไว้ 30 นาที
.
.
5. หลังครบเวลา ให้วอร์มเครื่องทำวาฟเฟิลแล้วทาน้ำมันให้ทั่ว แล้วคนแป้งอีกครั้งก่อนเทแป้งลงเครื่อง
.
.
6. ปิดฝาแล้วรอประมาณ 1 นาที 30 วินาที ก็จะสุกค่ะ
.
7. พักบนตะแกรงให้เย็น
.
นำลงจานเสิร์ฟพร้อมไอศครีม หรือผลไม้ตามชอบได้เลยค่ะ
ขอขอบคุณข้อมูลจากคุณ sujitrar สมาชิกเว็บพันทิป
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น