วิธีทำ “ถั่วดำแกงบวด” สูตรไมโครเวฟ ถั่วดำเนื้อนุ่ม กลิ่นหอม เข้มข้นหวานมันอร่อย
สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้มาทำถั่วดำแกงบวด ขนมหวานทำง่ายๆ ด้วยไมโครเวฟ กับสูตรการต้มถั่วดำให้เนื้อนุ่ม สุกเร็ว น้ำกะทิสีสวย กลิ่นหอม เข้มข้นหวานมันอร่อย ไม่รอช้าไปดูส่วนผสมและวิธีทำพร้อม ๆ กันเลยค่ะ
*ส่วนผสม
1.ถั่วดำ(แช่น้ำ 3-6 ชั่วโมง)
2.กะทิกล่อง
3.น้ำเปล่า
4.น้ำตาล
5.เกลือเล็กน้อย
**วิธีทำ
นำถั่วใส่ภาชนะที่สามารถเข้าไมโครเวฟได้ เติมน้ำ ใช้แรงปานกลาง 10 นาที
.
ตักถั่วดำที่ต้มเสร็จแล้วพักทิ้งไว้
นำกะทิเทลงในภาชนะที่สามารถเข้าไมโครเวฟได้
ใส่น้ำตาลลงไป (คนให้น้ำตาลละลาย)
.
เติมน้ำเปล่าเล็กน้อย
เกลือป่นเล็กน้อย
คนต่อไปเรื่อย ๆ จนน้ำตาลละลาย
นำเข้าไมโครเวฟให้ร้อน ใช้ไฟแรงปานกลาง 2 นาที
.
นำถั่วที่พักทิ้งไว้ ใส่ลงในน้ำกะทิ แล้วนำไปเข้าไมโครเวฟไฟแรงปานกลาง 10-15 นาที (หรือจนกว่าถั่วจะสุกนิ่ม)
เพียงเท่านี้ ถั่วดำแกงบวดของเราก็เสร็จเรียบร้อย
พร้อมเสริฟแล้วค่ะ
ขอขอบคุณข้อมูลจากคุณ NaNa_SARAPAT สมาชิกเว็บพันทิป
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น