วิธีทำ “ถั่วดำแกงบวด” สูตรไมโครเวฟ ถั่วดำเนื้อนุ่ม กลิ่นหอม เข้มข้นหวานมันอร่อย

 

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้มาทำถั่วดำแกงบวด ขนมหวานทำง่ายๆ ด้วยไมโครเวฟ กับสูตรการต้มถั่วดำให้เนื้อนุ่ม สุกเร็ว น้ำกะทิสีสวย กลิ่นหอม เข้มข้นหวานมันอร่อย ไม่รอช้าไปดูส่วนผสมและวิธีทำพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

*ส่วนผสม

1.ถั่วดำ(แช่น้ำ 3-6 ชั่วโมง)

2.กะทิกล่อง

3.น้ำเปล่า

4.น้ำตาล

5.เกลือเล็กน้อย

**วิธีทำ

นำถั่วใส่ภาชนะที่สามารถเข้าไมโครเวฟได้ เติมน้ำ ใช้แรงปานกลาง 10 นาที

.

ตักถั่วดำที่ต้มเสร็จแล้วพักทิ้งไว้

นำกะทิเทลงในภาชนะที่สามารถเข้าไมโครเวฟได้

ใส่น้ำตาลลงไป (คนให้น้ำตาลละลาย)

.

เติมน้ำเปล่าเล็กน้อย

เกลือป่นเล็กน้อย

คนต่อไปเรื่อย ๆ จนน้ำตาลละลาย

นำเข้าไมโครเวฟให้ร้อน ใช้ไฟแรงปานกลาง 2 นาที

.

นำถั่วที่พักทิ้งไว้ ใส่ลงในน้ำกะทิ แล้วนำไปเข้าไมโครเวฟไฟแรงปานกลาง 10-15 นาที (หรือจนกว่าถั่วจะสุกนิ่ม)

เพียงเท่านี้ ถั่วดำแกงบวดของเราก็เสร็จเรียบร้อย

พร้อมเสริฟแล้วค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจากคุณ NaNa_SARAPAT สมาชิกเว็บพันทิป

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีจุดธูปขอหวย จุดยังไงให้ดวงเฮง ช่วยเสริมดวงรับทรัพย์

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

ไม่อยากเจ็บป่วยบ่อยๆ หมอจีนแนะ 19 สิ่งควรทำ ห้ามทำ หากใครทำได้จะดีมาก

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

รู้ไว้นะ ใครที่ชอบกิน “ชะอม”บ่อยๆ มันส่งผลกับร่างกายเรามหาศาล

แจก สูตรน้ำชงโซดา ซาบซ่า เฟรชเท่านี้ไม่มีอีกแล้ว!

ลักษณะของผู้หญิง ทั้ง 7 วัน เกิดวันไหนเจ้าชู้สุด

แจกสูตร ซาลาเปาหวาน สูตรนี้นุ่มมาก เย็นแล้วก็ไม่เหนียว ทำขายกำไรดีมาก

โลกนี้ไม่มีเรื่องบังเอิญ คนเราพบกัน เพราะวาสนาจากกัน เพราะโชคชะตา

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ