วิธีทำ “บราวนี่ชาเขียวหน้าฟิล์ม” เนื้อหนึบ อร่อยเข้มข้น หอมกลิ่นชาเขียว
สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้มาทำบราวนี่ชาเขียวหน้าฟิล์ม เนื้อหนึบ อร่อยเข้มข้น หอมกลิ่นชาเขียว แถมวัตถุดิบไม่ยุ่งยาก และสูตรนี้ทำง่ายสุดๆค่ะ หรือใครจะทำขายสร้างรายได้ก็น่าสนใจมากค่ะ มาดูส่วนผสมและขั้นตอนกันจ้า
*ส่วนผสม
ไวท์ช็อกโกเเลต 130 กรัม
เนย 100 กรัม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
นํ้าตาลไอซิ่ง 130 กรัม
เเป้งอเนกประสงค์ 100 กรัม
ผงชาเขียว 20 กรัม
อัลมอนด์สไลด์ไว้เเต่งหน้าขนมบราวนี่
**วิธีทำ
1 เปิดเตาอบที่ 150 องศา ใช้ถาดอบขนาด 26.5 * 16 ซม. รองกระดาษไข
2 ต้มนํ้าร้อนใส่หม้อ
3 นำเนย เเละไวท์ช็อกโกเเลต มาใส่ในอ่างผสม นำอ่างผสมไปวางบนหม้อนํ้าร้อนให้เนยเเละไวท์ช็อกโกเเลตละลาย
4 นำไข่ไก่ เเละนํ้าตาลไอซิ่งที่ร่อนเเล้วมาใส่ในอ่างผสม เเละตีให้เข้ากัน
5 นำเนยเเละไวท์ช็อกโกเเลตที่ละลายเเล้ว มาใส่ในอ่างผสมไข่ ผสมให้เข้ากัน
6 นำเเป้ง เเละผงชาเขียว มาร่อน เเล้วนำไปผสมในอ่างผสมของไข่ ผสมให้เข้ากัน
7 นำส่วนผสมของบราวนี่ชาเขียวมาใส่ในถาดที่เตรียมไว้
8 โรยด้วยอัลมอนด์สไลด์
9 อบบราวนี่ชาเขียว ประมาณ 20-25 นาที หรือจนสุก ที่ไฟ 150 องศา
.
เสร็จแล้วจ้า บราวนี่ชาเขียวหน้าฟิล์ม สูตรขนมง่ายๆ ทำกินได้ ทำขายสร้างรายได้ได้เลยค่ะ ลองทำดูนะคะ
ขอขอบคุณข้อมูลจาก Little Pastry Chef สมาชิกเว็บพันทิป
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น