สูตรวิธีทำ “ทอดมันปลา” แบบง่ายๆในหม้อทอดไร้น้ำมัน เนื้อแน่นๆเด้งๆ หอมเครื่องพริกแกง
สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้มาแบ่งปันเมนูง่ายๆในหม้อทอดไร้น้ำ กับเมนูทอดมันปลา เนื้อแน่นๆเด้งๆ หอมเครื่องพริกแกง ทำกินเองอร่อยจุใจไปเลยค่ะ พร้อมแล้วเดี๋ยวเราไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันจ้า
*ส่วนผสม
เนื้อปลาบด
พริกแกงเผ็ด
ไข่ไก่
ถั่วฝักยาวซอย
ใบมะกรูดซอย
แป้งข้าวโพด
น้ำตาล
น้ำปลา
**วิธีทำ
วันนี้เราจะใช้เครื่องปั่นมาช่วยส่วนผสมนะคะ ให้เพื่อน ๆ น้ำ ปลาบด พริกแกงเผ็ด แป้งข้าวโพด น้ำตาล น้ำปลา และไข่ไก่ ใส่เครื่องปั่น
.
นำไปปั่นให้สวนผสมทุกอย่างเข้ากันดี
เมื่อปั่นส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดีแล้ว นำออกใส่ชามผสม ใส่ถั่วฝักยาวซอย และใบมะกรูดซอยลงไป คนคลุกเคล้าส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน
.
ทำการปั้นเป็นก้อน ๆ ใส่ลงในหม้อทอด (สำหรับหม้อทอดแนะนำให้ใช้ฟอร์ยลองนะคะ เพราะจะทำให้ทอดมันไม่ติดตะแกรง ง่ายต่อการล้างทำความสะอาดค่ะ)
แล้วน้ำเข้าหม้อทอดไร้น้ำมัน
ใช้ไฟที่อุณหภูมิ 180 องศา เป็นเวลา 15 นาที
เพียงเท่านี้ทอดมันปลาของเราก็เรียบร้อย
พร้อมจัดเสิร์ฟแล้วค่ะ
ขอขอบคุณข้อมูลจากคุณ NaNa_SARAPAT สมาชิกเว็บพันทิป
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น