สูตรวิธีทำ “ทอดมันปลา” แบบง่ายๆในหม้อทอดไร้น้ำมัน เนื้อแน่นๆเด้งๆ หอมเครื่องพริกแกง

 

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้มาแบ่งปันเมนูง่ายๆในหม้อทอดไร้น้ำ กับเมนูทอดมันปลา เนื้อแน่นๆเด้งๆ หอมเครื่องพริกแกง ทำกินเองอร่อยจุใจไปเลยค่ะ พร้อมแล้วเดี๋ยวเราไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันจ้า

*ส่วนผสม

เนื้อปลาบด

พริกแกงเผ็ด

ไข่ไก่

ถั่วฝักยาวซอย

ใบมะกรูดซอย

แป้งข้าวโพด

น้ำตาล

น้ำปลา

**วิธีทำ

วันนี้เราจะใช้เครื่องปั่นมาช่วยส่วนผสมนะคะ ให้เพื่อน ๆ น้ำ ปลาบด พริกแกงเผ็ด แป้งข้าวโพด น้ำตาล น้ำปลา และไข่ไก่ ใส่เครื่องปั่น

.

นำไปปั่นให้สวนผสมทุกอย่างเข้ากันดี

เมื่อปั่นส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันดีแล้ว นำออกใส่ชามผสม ใส่ถั่วฝักยาวซอย และใบมะกรูดซอยลงไป คนคลุกเคล้าส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากัน

.

ทำการปั้นเป็นก้อน ๆ ใส่ลงในหม้อทอด  (สำหรับหม้อทอดแนะนำให้ใช้ฟอร์ยลองนะคะ เพราะจะทำให้ทอดมันไม่ติดตะแกรง ง่ายต่อการล้างทำความสะอาดค่ะ)

แล้วน้ำเข้าหม้อทอดไร้น้ำมัน

ใช้ไฟที่อุณหภูมิ 180 องศา เป็นเวลา 15 นาที

เพียงเท่านี้ทอดมันปลาของเราก็เรียบร้อย

พร้อมจัดเสิร์ฟแล้วค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจากคุณ NaNa_SARAPAT สมาชิกเว็บพันทิป

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สูตรหมูกรอบ ฉบับเร่งด่วนใน 50 นาที ไม่ต้องต้ม ไม่ต้องทอด เพียงแค่มีหม้ออบลมร้อน

แบ่งปันวิธีทำ “หมูเด้ง” สูตรเร่งด่วน ได้กินไวใน 3 นาที วิธีทำง่ายๆ หมูนุ่มอร่อยลงตัว

แจกสูตรไม่ลับวิธีการทำไส้อ่อนย่างนุ่มเงินล้าน พร้อมสูตรน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด อร่อยมากจนหยุดไม่อยู่

ทำไข่เค็ม ที่มีไข่แดงมันเยิ้มอยู่ตรงกลาง เคล็ดลับง่ายมาก

คำอธิษฐาน ถวายน้ำหน้าหิ้งพระ เสริมสิริมงคล ชีวิตเป็นสุขร่มเย็น

ใครทำอะไรติดขัดไม่ราบรื่น ลองจุดธูป 16 ดอก บอก 16 ชั้นฟ้า 15 ชั้นดิน

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

พิธีกรดังเผยนาทีชีวิต ภาพตัดหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน19นาที

ไข่ดาวทอดแบบยางมะตูม เทคนิคไม่ยาก พร้อมสูตรน้ำปลาพริกอร่อยๆ