ไข่ไก่ตอกใส่ถาดน้ำแข็ง ให้ผลลัพธ์ที่ดี น่าจะทำนานแล้ว
ไข่ไก่ตอกใส่ถาดน้ำแข็ง ให้ผลลัพธ์ที่ดี น่าจะทำนานแล้ว
เทคนิคง่ายๆเกี่ยวกับการทำอาหารด้วยไข่ไก่ ที่ได้นำมาฝากให้กับเพื่อนๆทุกๆท่านกัน สามารถที่จะนำเคล็ดลับดีๆเหล่านี้ไปใช้กันได้เลย เราตามมาดูทั้ง 5 เทคนิคการทำอาหารจากไข่นี่กัน
5 เทคนิคทำอาหารและไข่
1 วิธีการเก็บรักษาไข่
วิธีการเก็บรักษาไก่ให้อยู่ได้นานยังคงความสดใหม่ หากคุณเป็นคนที่ซื้อไข่มาเป็นแผงๆแล้วนำมาทานไม่หมด ต้องการที่จะเก็บไข่ให้อยู่ได้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้ ด้วยวิธีง่ายๆ นำไข่ไก่ตอกใส่ลงไปในถาดทำน้ำแข็งช่องละ 1 ฟอง แล้วให้ทำการแช่ช่องฟรีซในตู้เย็น ง่ายๆเท่านี้ก็จะเป็นวิธีที่สามารถเก็บไข่ไก่เอาไว้ได้นาน เวลาที่เราจะนำออกมาใช้ทำอาหารก็ให้แกะออกมาทีละก้อน แล้วนำไปปรุงรสชาติได้ตามปกติได้เลย
2 การทอดไข่แบบใหม่
จะเป็นวิธีที่แปลกหน่อย เพราะเราสามารถที่จะนำไข่จำนวน 1 ฟองนำมาทอดให้เป็น2 ฟองได้ ก่อนอื่นเลยนำไข่ไก่ที่ต้องการจะนำมาทอดแช่ในช่องฟิตในตู้เย็นก่อน
จากนั้นให้นำไข่ไก่ที่แข็งแรงแล้วออกมาล้างทำความสะอาดตามปกติได้เลย แบ่งไข่ออกเป็น 2 ส่วน แล้วให้นำไปทอดในกระทะได้เลย ง่ายเท่านี้เราก็จะได้ไข่ดาวจำนวน 2 ฟองที่สวยงามและน่ารับประทานมากๆ
3 การต้มไข่ โดยที่ไม่ใช้น้ำ
เราสามารถต้มไข่ได้โดยที่ไม่ต้องใช้น้ำ ใช้หม้อต้มได้ตามปกติ ก่อนอื่นเลยจะต้องเตรียมไข่ที่สดใหม่ ระยะเวลาในการต้มไข่นั้นเริ่มจากการใส่ไข่ลงไปในหม้อแล้วเปิดไฟอ่อน จนถึงไฟกลาง
วางกระดาษทิชชูที่เปียกน้ำมารองเอาไว้ที่ก้นหม้อหุงข้าวหรือเป็นหม้อไฟฟ้าก็ได้ จากนั้นให้วางไข่ไก่ลงไปแล้วปิดฝาต้มประมาณ 5 นาที
สำหรับวิธีการต้มไข่ในแต่ละนาทีนั้นจะให้ระดับความสุกของไข่ที่ต่างกันออกไป หากใครชื่นชอบไข่สุกหน่อยก็ให้ต้มต่อไปได้
4 การทำไข่เค็มแบบโฮมเมด
หลายๆคนที่ชอบในการทานไข่เค็มคู่กับข้าวต้มร้อนๆ วิธีการคือไข่เป็ดที่ตลาดจะใช้เป็นไข่เป็ดหรือไข่ไก่ก็ได้ แต่ส่วนตัวคิดว่าไข่เป็ดจะให้ความหอมและให้รสชาติที่อร่อยกว่า ส่วนประกอบที่จะต้องใช้คือเกลือและเห ล้ าขาว
นำไข่ไก่หรือไข่เป็ดล้างทำความสะอาดให้เรียบร้อย จากนั้นนำไปตากแดดให้แห้งแล้วใส่ลงไปในขวดโหลที่เตรียมเอาไว้ จากนั้นให้เติมส่วนผสมของน้ำเกลือและเทเ ห ล้าขาวตามลงไป น้ำเกลือนั้นที่ใส่เกลือผสมกับน้ำเปล่าและคนให้เกิดละลายก่อนที่จะเทใส่ลงไปในโหล
ปิดฝาให้สนิททิ้งเอาไว้ประมาณ 30 วัน เราก็จะได้ไข่เค็มที่สามารถนำไปต้มทานได้เลย ให้รสชาติที่กำลังดี ให้ความหอมและความอร่อย
5 เกี๊ยวซ่าไข่
เตรียมไข่นำไปล้างน้ำให้สะอาดตากแดดให้แห้ง จากนั้นตอกไข่ใส่ลงไปในถ้วยแล้วทำการตีให้เข้ากัน เกี๊ยวซ่าให้เรานำมาวางใส่ลงในกระทะแบนๆที่ได้ใส่น้ำมันและมีความร้อน เกี๊ยวซ่าวางเอาไว้ตามภาพด้านล่างได้เลย
เมื่อกระทะเริ่มมีความร้อนแล้วเติมน้ำใส่ลงไปประมาณ 1 ถ้วยเล็กๆ เปิดไฟด้วยความแรงระดับปานกลาง
ไข่ที่ได้ตีเอาไว้ใส่เกลือเล็กน้อย เมื่อน้ำในกระทะเริ่มมีความเดือดร้อนให้เราเทไข่ใส่ลงไปในกระทะได้เลย รอให้ไข่สุกก็เป็นอันเสร็จ ให้ตักขึ้นมาวางไว้บนจานโรยหน้าด้วยงาเล็กน้อยเพิ่มความน่าทานมากยิ่งขึ้น
สูตรนี้เป็นสูตรที่มีรสชาติอร่อยมาก และยังได้คุณค่าทางโภชนาการที่สูงด้วยล่ะ
เรียบเรียงโดย : hostingrc
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น