สูตรขนมถ้วยฟูฟักทอง หอม หวาน อร่อย ทำขายได้เลย
ช่วงนี้อากาศบ้านเราค่อนข้างร้อน จะออกไปซื้อขนมทานก็ทนแดดไม่ไหว ใครที่ชอบทำขนมทานเองวันนี้ สูตรอาหาร By kubkhao.com มีเมนูขนมที่ทำง่ายไม่ยุ่งยากมาฝากเพื่อนๆกันอีกแล้ว ใครที่เคยทานขนมถ้วยฟูแบบปกติรับรองว่าจะชอบสูตรนี้อย่างแน่นอน ทำมาจากฟักทอง นึ่งออกมาฟูสวยกลิ่นหอม ส่วนวิธีการทำและส่วนผสมนั้นก็ไม่ยาก พร้อมแล้วเราไปลงมือกันเลยดีกว่าค่ะ
สู ต รข นมถ้วยฟูฟั ก ทอ งทำกินได้ไม่ยากหอมหวานมันอร่อย
ข นมถ้วยฟู มีความหมายทางมงคลว่า ชีวิตเฟื่องฟูเจริญรุ่งเรื่องฟั ก ทอ ง หมายถึง การเกิดสิ่งที่ดีตั้งแต่เริ่มต้น ทองหมายถึงร่ำรวย
ข นมถ้วยฟูฟั ก ทอ ง..นุ๊ม นุ่ม อร่อยข นมนี้สามารถปรับเปลี่ยนวัตถุดิบอย่างอื่นแทนฟั ก ทอ งได้นะคะเช่นเผือก มันเทศ ฯลฯ..ขอบคุณเจ้าของข้อมูลสู ต รและภาพโดย บ้านใบตองคุณ kuky
แจกสู ต รข นมหวาน ข นมฟั ก ทอ งฟู ทำกินก็ได้ ทำขายยิ่งดี การันตีความ หอม อร่อย นุ่ม ฟู ไม่ฝืดคอจ้า. สู ต รนี้สามารถเปลี่ยนเป็นข นมตาล,มันม่วง, มันเทศ ได้เลยค่ะ
ส่วนผ ส ม
แป้งบัวแดง 1 กิโลกรัม
ผงฟู 15 กรัม
ยีสต์ 15 กรัม
น้ำตาลทราย 700 กรัม
ฟั ก ทอ งนึ่งแล้วบด 700 กรัม
หัวกะทิ 1 กิโลกรัม
วิธีทำ
นำฟั ก ทอ งเอาเปลือกออก แล้วนำไปนึ่งสุกนิ่ม
นำมาบด ๆ ให้ละเอียด
ร่อนแป้งกับผงฟูใส่ห ม้ อใบใหญ่
ใส่ยีสต์ น้ำตาลทราย ฟั ก ทอ งนึ่ง คนให้เข้ากัน ใส่กะทิ คนให้เข้ากันอีกครั้ง
ปิดฝาห ม้ อหรือแรปก็ได้คะ พักไว้ 1 ชั่วโมงหรือขึ้นเป็น 2 เท่า
ตักข นมใส่ถ้วยตะไล นึ่งไฟแรง ๆ ประมาณ 10 - 15 นาทีแล้วแต่ขนาดพิมพ์
เปิดฝาห ม้ อแล้วรีบหงายฝาออก เพื่อไม่ให้น้ำหยดลงหน้าข นม
ลองเอาไม้จิ้มดูว่ามีเศษข นมติดหรือไม่ ถ้าไม่มีแสดงว่าข นมสุกแล้ว ปิดไฟ ยกลงมาพักไว้ให้เย็น
จะได้ข นมถ้วยฟูฟั ก ทอ ง นุ่ม ๆ หอม ๆ ทานตอนอุ่น ๆ ยิ่งอร่อยคะ
ข นมยังหน้าไม่แตกเท่าที่ใจต้องการ แต่รสชาติโดนใจคะ
ทำครึ่งสู ต ร ได้ถ้วยตะไลเล็ก 53 ถ้วย กับอีก 7 ถ้วยตะไลแบบแบน ๆ คะ
ขอบคุณเจ้าของข้อมูลสู ต รและภาพสวยๆโดยคุณ บ้านใบตอง kukyเว็บ http://www.bloggang.com/viewdiary.php
เรียบเรียงข้อมูลโดย kubkhao.com
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น