บอกทุกขั้นตอน เมนูอาหารตุ๋น เนื้อนุ่ม หอมอร่อย เก็บไว้ทำทานที่บ้าน


 เก็บไว้ทำ เมนูอาหารตุ๋น เนื้อนุ่ม หอมอร่อย บอกทุกขั้นตอน


สวัสดีเพื่อนๆทุกท่าน กลับมาพบกันเช่นเคย พร้อมกับเคล็ดลับการทำอาหารตุ๋นที่จะให้เนื้อนุ่ม มีความหอมอร่อย มีรสชาติที่กลมกล่อม เรามีเคล็ดลับมาบอกหมดในทุกๆขั้นตอน


สำหรับเป็ดตุ่ม คือความอร่อยของก๋วยเตี๋ยวเป็ด ใครที่ชื่นชอบทานก๋วยเตี๋ยวเป็ดมาหลายๆร้านก็มักจะเห็นได้เลยว่ามีรสชาติที่แตกต่างกันออกไป ด้วยความนุ่มของเนื้อเป็ด ความกลมกล่อมของน้ำซุป ทำให้หลายๆคนติดใจในรสชาติ และในวันนี้เราได้มีสูตรเคล็ดลับวิธีการทําเป็ดตุ๋น ที่สามารถทำเองได้ที่บ้ าน ให้รสชาติที่อร่อยเหมือนกับร้านชื่อดังได้เลย คุณสามารถนำสูตรนี้ไปปรับเปลี่ยนในรสชาติที่คุณชื่นชอบได้

สิ่งที่ต้องเตรียม


เป็ดสด 1 ตัว , พริกไท ยป่น 1 ช้อนโต๊ะ , ซีอิ้วขาว 4 ช้อนโต๊ะ , ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ , ซีอิ้วดำ 4 ช้อนโต๊ะ , ชะเอม 3 ชิ้น , อบเชยยาว 1 นิ้ว , รากผักชีทุบ 30 ราก , ขิงแก่ทุบ 2 ช้อนโต๊ะ , ต้นหอม 20 ต้น , เกลือป่น 1 ช้อนชา , เห ล้ าจี น 3 ช้อนโต๊ะ , น้ำมันพืช



วิธีทำ


1 สำหรับขั้นตอนการทำ เราจะนำชะเอม อบเชย รากผักชีทุบ ต้นหอม และขิงทุบใส่ในถุงผ้าขาวบางมัดให้แน่นให้เป็นลูกลักษณะกลมๆ

2 จากนั้นให้เราล้างเป็ดให้สะอาดดีทั้งภายนอกและด้านใน สับให้เป็นชิ้นใหญ่ๆเตรียมวางเอาไว้


3 ทำการหมักเป็ดด้วยเกลือ พริกไท ยป่น ซีอิ๊วดำ ซีอิ๊วขาว เ ห ล้ าจี น หมักส่วนผสมให้เข้ากันดี แล้วก็วางทิ้งเอาไว้นานอย่างน้อย 30 นาที หากใครมีเวลามากๆก็สามารถหมักไว้ได้นานได้ เพื่อความเข้มข้นของเนื้อเป็ด

4 เมื่อครบเวลาในการหมักให้เราทอดเป็ดด้วยไฟแรง ให้พอมีความสุกๆดิบๆ แล้;ตักขึ้นใส่ลงไปในหม้อตุ๋น



5 เราจะทำการใส่น้ำเปล่าลงไปในหม้อตุ๋นให้ท่วมเป็ด แล้วใส่ห่อผ้าขาวบางที่เราได้เตรียมเอาไว้ใส่ลงไปในหม้อ ทำการตุ๋นด้วยไฟแรง เมื่อน้ำเดือดให้ลดไฟเป็นระดับอ่อน และทำการเคี่ยวไปเรื่อยๆนานประมาณ 10-15 นาที

6 จากนั้นให้เราทำการปรุงรสชาติด้วยซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำที่เหลือตามด้วยซอสหอยนางรม เคี่ยวไปเรื่อยๆจนเนื้อเป็ดเปื่ อ ย เมื่อถึงตอนนี้น้ำจะแห้งมากให้เราเติมน้ำใส่ลงไปและทำการชิมรสชาติปรุงรสชาติเพิ่มให้ถูกรสชาติได้



เท่านี้คุณก็จะได้เมนูเป็ดตุ๋นที่ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ หรือจะทานเล่นๆก็อร่อย ในสูตรนี้เป็นสูตรที่ทำง่ายขั้นตอนไม่ยุ่งยากส่วนผสมไม่เยอะ สามารถอิ่มอร่อยกันได้ทั้งครอบครัวอย่างแน่นอน

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สูตรหมูกรอบ ฉบับเร่งด่วนใน 50 นาที ไม่ต้องต้ม ไม่ต้องทอด เพียงแค่มีหม้ออบลมร้อน

แจกสูตรไม่ลับวิธีการทำไส้อ่อนย่างนุ่มเงินล้าน พร้อมสูตรน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด อร่อยมากจนหยุดไม่อยู่

แบ่งปันวิธีทำ “หมูเด้ง” สูตรเร่งด่วน ได้กินไวใน 3 นาที วิธีทำง่ายๆ หมูนุ่มอร่อยลงตัว

ทำไข่เค็ม ที่มีไข่แดงมันเยิ้มอยู่ตรงกลาง เคล็ดลับง่ายมาก

คำอธิษฐาน ถวายน้ำหน้าหิ้งพระ เสริมสิริมงคล ชีวิตเป็นสุขร่มเย็น

สูตร กุยช่ายทอดเจ้าอร่อย แป้งกรอบ ไม่อมน้ำมัน ทำเองได้ง่าย

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

ใครทำอะไรติดขัดไม่ราบรื่น ลองจุดธูป 16 ดอก บอก 16 ชั้นฟ้า 15 ชั้นดิน

ไข่ดาวทอดแบบยางมะตูม เทคนิคไม่ยาก พร้อมสูตรน้ำปลาพริกอร่อยๆ

แจกสูตร “ปาท่องโก๋” นวดเอง ทอดเอง ไม่ใส่แอมโมเนีย กรอบนอกนุ่มใน ทำได้ง่ายๆ