วิธีทำ “โตเกียวสังขยา สูตรโบราณ” ขนมหน้าโรงเรียนที่คิดถึง ทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน

 

วิธีทำ “โตเกียวสังขยา สูตรโบราณ” ขนมหน้าโรงเรียนที่คิดถึง ทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน

วัตถุดิบ

ส่วนผสมทำตัวแป้ง
-ไข่ไก่ 4 ฟอง

-แป้งสาลีเอนกประสงค์ 195 กรัม

-น้ำตาลทราย 185 กรัม

-น้ำ 3/4 ถ้วยตวง

-เบคกิ้งโซดา 1 ช้อนชา

ส่วนผสมไส้ขนมโตเกียว
-ไข่ไก่ 4 ฟอง

-น้ำตาล 120 กรัม

-เนย 1 1/2 ช้อนโต๊ะ

-นม 3/4 ถ้วยตวง

-แป้งข้าวโพด 3 ช้อนโต๊ะ

-เกลือป่น 1/2 ช้อนชา

-กลิ่นวานิลา 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ

-นำเบคกิ้งโซดาเทใส่ในแป้งเอนกประสงค์ตามด้วยน้ำ คนให้ละลาย ตอกไข่และตามด้วยน้ำตาลทราย

คนจนแป้งละลายดีและส่วนผสมเข้ากัน เสร็จแล้วพักไว้

-ตีไข่และน้ำตาลให้น้ำตาลละลายเทนมอุ่นคนจนส่วนผสมเข้ากัน

ยกขึ้นตังไฟคนให้ส่วนผสมหนืดและจับเป็นก้อนขึ้น ใส่เนยลงไป คนจนส่วนผสมเข้ากันดีจึงปิดไฟ และทิ้งไว้ให้เย็น

-ตักส่วนผสมตัวแป้งและละเลงบนกระทะแบน พอแป้งสุกจึงตักไส้ขนมใส่บนตัวแป้ง

ม้วนปิดไส้ แซะออกจากกระทะ จัดใส่จานเสริฟได้ทันที

สูตรโดย: คามิน้องวิว

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สูตรหมูกรอบ ฉบับเร่งด่วนใน 50 นาที ไม่ต้องต้ม ไม่ต้องทอด เพียงแค่มีหม้ออบลมร้อน

แจกสูตรไม่ลับวิธีการทำไส้อ่อนย่างนุ่มเงินล้าน พร้อมสูตรน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด อร่อยมากจนหยุดไม่อยู่

แบ่งปันวิธีทำ “หมูเด้ง” สูตรเร่งด่วน ได้กินไวใน 3 นาที วิธีทำง่ายๆ หมูนุ่มอร่อยลงตัว

ทำไข่เค็ม ที่มีไข่แดงมันเยิ้มอยู่ตรงกลาง เคล็ดลับง่ายมาก

คำอธิษฐาน ถวายน้ำหน้าหิ้งพระ เสริมสิริมงคล ชีวิตเป็นสุขร่มเย็น

ใครทำอะไรติดขัดไม่ราบรื่น ลองจุดธูป 16 ดอก บอก 16 ชั้นฟ้า 15 ชั้นดิน

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

ไข่ดาวทอดแบบยางมะตูม เทคนิคไม่ยาก พร้อมสูตรน้ำปลาพริกอร่อยๆ

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย