วิธีทำ “โตเกียวสังขยา สูตรโบราณ” ขนมหน้าโรงเรียนที่คิดถึง ทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน
วิธีทำ “โตเกียวสังขยา สูตรโบราณ” ขนมหน้าโรงเรียนที่คิดถึง ทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน
วัตถุดิบ
ส่วนผสมทำตัวแป้ง
-ไข่ไก่ 4 ฟอง
-แป้งสาลีเอนกประสงค์ 195 กรัม
-น้ำตาลทราย 185 กรัม
-น้ำ 3/4 ถ้วยตวง
-เบคกิ้งโซดา 1 ช้อนชา
ส่วนผสมไส้ขนมโตเกียว
-ไข่ไก่ 4 ฟอง
-น้ำตาล 120 กรัม
-เนย 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
-นม 3/4 ถ้วยตวง
-แป้งข้าวโพด 3 ช้อนโต๊ะ
-เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
-กลิ่นวานิลา 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
-นำเบคกิ้งโซดาเทใส่ในแป้งเอนกประสงค์ตามด้วยน้ำ คนให้ละลาย ตอกไข่และตามด้วยน้ำตาลทราย
คนจนแป้งละลายดีและส่วนผสมเข้ากัน เสร็จแล้วพักไว้
-ตีไข่และน้ำตาลให้น้ำตาลละลายเทนมอุ่นคนจนส่วนผสมเข้ากัน
ยกขึ้นตังไฟคนให้ส่วนผสมหนืดและจับเป็นก้อนขึ้น ใส่เนยลงไป คนจนส่วนผสมเข้ากันดีจึงปิดไฟ และทิ้งไว้ให้เย็น
-ตักส่วนผสมตัวแป้งและละเลงบนกระทะแบน พอแป้งสุกจึงตักไส้ขนมใส่บนตัวแป้ง
ม้วนปิดไส้ แซะออกจากกระทะ จัดใส่จานเสริฟได้ทันที
สูตรโดย: คามิน้องวิว
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น