แจกสูตร “ปอเปี๊ยะทอดไส้วุ้นเส้น” พร้อมวิธีทำอย่างง่ายทำตามได้
แจกสูตร “ปอเปี๊ยะทอดไส้วุ้นเส้น” พร้อมวิธีทำอย่างง่ายทำตามได้
วัตถุดิบ
1.วุ้นเส้นแช่น้ำพอให้นิ่ม 40 กรัม
2.แผ่นแป้งปอเปี๊ยะ 20 บาท
3.พริกไทยดำหรือขาว 1 ช้อนชา
4.กระเทียมแกะเปลือก 6 กลีบ
5.รากผักชี 2-3 ราก
6.กะหล่ำปลีซอย 1 ถ้วยเล็ก (ลด-เพิ่มตามชอบ)
7.หมูบด 2 ขีด
8.แครอทหั่นเป็นชิ้นลูกเต๋า 1 ถ้วยเล็ก (ลด-เพิ่มตามชอบ)
9.ไข่ไก่ 1 ฟอง (เอาเฉพาะไข่ขาว)
10.น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
11.ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
12.ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
13.น้ำมันปาล์ม 1 ลิตร
วิธีทำ
1.ใส่น้ำมันลงไปในกระทะเล็กน้อย เปิดไฟปานกลางใส่หมูบดลงไปผัดพร้อม
รากผักชี กระเทียม และพริกไทยดำที่ตำเตรียมไว้ลงไปผัดพร้อมกัน
2.จนหมูบดเริ่มเปลี่ยนสีแล้วใส่ซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส และน้ำตาลทราย ลงไปผัดให้เข้ากัน
3.ใส่กะหล่ำปลีซอยตามด้วยแครอทผัดต่อไปให้ผักสุกจึงใส่วุ้นเส้น
ผัดต่อไปอีกเล็กน้อยให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดีแล้วปิดเตาพักไว้ให้เย็น
4.เตรียมแป้งโรตี โดยแผ่แผ่นแป้งแล้วใส่ไส้ที่เราผัดเตรียมไว้ลงไป เกลี่ยให้อยู่ริมขอบของแป้ง
5.แล้วจัดการม้วนปิดทุกด้านเพื่อไม่ให้ไส้ไหลออกมา
และส่วนของแผ่นแป้งที่จะประกบด้านสุดท้าย ให้ทาไข่ขาวเพื่อเป็นกาวเชื่อมติดกัน
6.ตั้งกระทะใส่น้ำมันให้ท่วม รอให้น้ำมันร้อนแล้วใส่ปอเปี๊ยะลงไปทอดให้เหลืองกรอบ
7.ตักขึ้นมาให้สะเด็ดน้ำมันแล้วเสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มไก่หรือน้ำจิ้มบ๊วย
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น