สูตรและวิธีทำ “วุ้นลูกแก้วอัญชันมะพร้าวอ่อน” หวานมันถึงรสชาติของอัญชันและน้ำกะทิ
สูตรและวิธีทำ “วุ้นลูกแก้วอัญชันมะพร้าวอ่อน” หวานมันถึงรสชาติของอัญชันและน้ำกะทิ
ส่วนผสม
-น้ำอัญชัน 2 ถ้วยตวง
-น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง
-ผงวุ้น 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
-กะทิ 3 ถ้วยตวง
-น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง
-เกลือ 1/2 ช้อนชา
-เนื้อมะพร้าว 100 กรัม
-ใบเตย 2 มัด
วิธีทำ
-ตั้งหม้อบนเตาแก๊สโดยใช้ไฟปานกลาง จากนั้นใส่น้ำอัญชันลงไปในหม้อ ตามด้วยน้ำตาลทรายและผงวุ้น
รอจนน้ำอัญชันเดือดพล่าน แล้วยกลงออกจากเตาเพื่อเทลงในพิมพ์
-เทน้ำวุ้นอัญชันใส่ลงในพิมพ์ลูกแก้ว แล้วนำไปแช่เย็นเป็นเวลา 30 นาที ก่อนนำมาแกะวุ้นอัญชันออกจากพิมพ์
-ตั้งหม้อบนเตาแก๊สโดยใช้ไฟปานกลาง จากนั้นใส่กะทิ ตามด้วยน้ำตาลทราย ใบเตย
และเกลือคนให้เข้ากัน เมื่อกะทิเริ่มร้อนใส่เนื้อมะพร้าวลงไป แล้วยกลงจากเตาเตรียมจัดเสิร์ฟได้เลยค่ะ
-ตักวุ้นลูกแก้วอัญชันใส่ลงในถ้วย นำน้ำกะทิมาราดลงไป แค่นี้ก็เสิร์ฟได้เลยจ้า
สูตรโดย: จิ๋วหิวโซ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น