สูตรและวิธีทำ “วุ้นลูกแก้วอัญชันมะพร้าวอ่อน” หวานมันถึงรสชาติของอัญชันและน้ำกะทิ

 

สูตรและวิธีทำ “วุ้นลูกแก้วอัญชันมะพร้าวอ่อน” หวานมันถึงรสชาติของอัญชันและน้ำกะทิ

ส่วนผสม

-น้ำอัญชัน 2 ถ้วยตวง

-น้ำตาลทราย 1/2 ถ้วยตวง

-ผงวุ้น 1 1/2 ช้อนโต๊ะ

-กะทิ 3 ถ้วยตวง

-น้ำตาลทราย 1 ถ้วยตวง

-เกลือ 1/2 ช้อนชา

-เนื้อมะพร้าว 100 กรัม

-ใบเตย 2 มัด

วิธีทำ

-ตั้งหม้อบนเตาแก๊สโดยใช้ไฟปานกลาง จากนั้นใส่น้ำอัญชันลงไปในหม้อ ตามด้วยน้ำตาลทรายและผงวุ้น

รอจนน้ำอัญชันเดือดพล่าน แล้วยกลงออกจากเตาเพื่อเทลงในพิมพ์

-เทน้ำวุ้นอัญชันใส่ลงในพิมพ์ลูกแก้ว แล้วนำไปแช่เย็นเป็นเวลา 30 นาที ก่อนนำมาแกะวุ้นอัญชันออกจากพิมพ์

-ตั้งหม้อบนเตาแก๊สโดยใช้ไฟปานกลาง จากนั้นใส่กะทิ ตามด้วยน้ำตาลทราย ใบเตย

และเกลือคนให้เข้ากัน เมื่อกะทิเริ่มร้อนใส่เนื้อมะพร้าวลงไป แล้วยกลงจากเตาเตรียมจัดเสิร์ฟได้เลยค่ะ

-ตักวุ้นลูกแก้วอัญชันใส่ลงในถ้วย นำน้ำกะทิมาราดลงไป แค่นี้ก็เสิร์ฟได้เลยจ้า

สูตรโดย: จิ๋วหิวโซ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สูตรหมูกรอบ ฉบับเร่งด่วนใน 50 นาที ไม่ต้องต้ม ไม่ต้องทอด เพียงแค่มีหม้ออบลมร้อน

แจกสูตรไม่ลับวิธีการทำไส้อ่อนย่างนุ่มเงินล้าน พร้อมสูตรน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด อร่อยมากจนหยุดไม่อยู่

แบ่งปันวิธีทำ “หมูเด้ง” สูตรเร่งด่วน ได้กินไวใน 3 นาที วิธีทำง่ายๆ หมูนุ่มอร่อยลงตัว

ทำไข่เค็ม ที่มีไข่แดงมันเยิ้มอยู่ตรงกลาง เคล็ดลับง่ายมาก

คำอธิษฐาน ถวายน้ำหน้าหิ้งพระ เสริมสิริมงคล ชีวิตเป็นสุขร่มเย็น

ใครทำอะไรติดขัดไม่ราบรื่น ลองจุดธูป 16 ดอก บอก 16 ชั้นฟ้า 15 ชั้นดิน

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

พิธีกรดังเผยนาทีชีวิต ภาพตัดหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน19นาที

ไข่ดาวทอดแบบยางมะตูม เทคนิคไม่ยาก พร้อมสูตรน้ำปลาพริกอร่อยๆ