วิธีทำ “ขนมจีบหมูเด้ง” สูตรลับจากอาม่า ทำง่ายทำขายรวย
วิธีทำ “ขนมจีบหมูเด้ง” สูตรลับจากอาม่า ทำง่ายทำขายรวย
วัตถุดิบ
-กุ้งสับหยาบ 100 กรัม
-หมูบด 200 กรัม
-รากผักชี 2 ราก
-กระเทียม 3 กลีบ
-พริกไทยดำ 1 ช้อนชา
-แครอทหั่นเต๋า 50 กรัม
-แผ่นเกี๊ยว 20 แผ่น
-ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
-น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
-น้ำตาลทราย ½ ช้อนโต๊ะ
-น้ำมันงา 1 ช้อนชา
-แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
-โขลกรากผักชี กระเทียมและพริกไทย เข้าด้วยกัน จากนั้นนำมาผสมกับกุ้งสับ หมูสับ แครอทหั่นเต๋า
ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส น้ำมันหอย น้ำตาล น้ำมันงา และแป้งข้าวโพด คลุกเคล้าให้ส่วนผสมเข้ากันเป็นเนื้อเดียว
-ห่อขนมจีบ โดยการวางแผ่นเกี๊ยวบนระหว่างนิ้วโป้งและนิ้วชี้ แล้วตักไส้ประมาณ 1 ช้อนโต๊ะใส่ลงไป
ใช้นิ้วโป้งกับนิ้วชี้รูดแผ่นเกี๊ยวให้เป็นทรง แล้วใช้สันช้อนช่วยกดแผ่นเกี๊ยวให้เป็นจีบ
-เมื่อห่อเสร็จแล้ว พรมน้ำก่อนเพื่อให้แป้งนิ่ม ไม่แข็ง แล้วค่อยนึ่งเป็นเวลา 15-20 นาที
หรือจนไส้สุก จากนั้นจัดเสิร์ฟ โรยกระเทียมเจียว กินกับจิ๊กโฉ่ว
ที่มา: โดยกินทั้งวัน
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น