เมนู "น้ำพริกกะปิใส่เนื้อปู" ทานเท่าไรก็ไม่รู้สึกเบื่อ

 

เมนู "น้ำพริก" ถือเป็นหนึ่งในเมนูประจำมื้ออาหารไทย สำหรับบางคนเมนูน้ำพริกอาจจะเป็นเมนูที่ทานเท่าไรก็ไม่รู้สึกเบื่อ สามารถทานได้ตลอดอย่างต่อเนื่อง จะว่าไปแล้วน้ำพริกนั้นก็มีหลากหลายสูตร แต่สำหรับสูตรเบสิกเลยก็คือน้ำพริกกะปิ แต่สำหรับครั้งนี้เราจะเพิ่มความพิเศษให้เป็น "น้ำพริกกะปิใส่เนื้อปู" ไม่อยากคิดเลยว่าจะอร่อยมากน้อยแค่ไหน

ส่วนผสม

1. กะปิกุ้งอย่างดี

2. เนื้อปู

3. พริกขี้หนู

4. กระเทียม/หอมแดงเล็กน้อย

5. น้ำตาลปี๊บ/น้ำมะนาว

6. น้ำส้มคั้น

วิธีทำ

1.โขลกกะปิ/พริกขี้หนู/กระเทียม/หอมแดงเล็กน้อย/น้ำตาลปี๊บ ให้เข้ากันและละเอียด

2.ใส่น้ำมะนาวและน้ำส้มคั้น เนื้อปู ลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ หากกะปิไม่เค็มเติมน้ำปลาได้ค่ะ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีจุดธูปขอหวย จุดยังไงให้ดวงเฮง ช่วยเสริมดวงรับทรัพย์

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

ไม่อยากเจ็บป่วยบ่อยๆ หมอจีนแนะ 19 สิ่งควรทำ ห้ามทำ หากใครทำได้จะดีมาก

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

รู้ไว้นะ ใครที่ชอบกิน “ชะอม”บ่อยๆ มันส่งผลกับร่างกายเรามหาศาล

แจก สูตรน้ำชงโซดา ซาบซ่า เฟรชเท่านี้ไม่มีอีกแล้ว!

ลักษณะของผู้หญิง ทั้ง 7 วัน เกิดวันไหนเจ้าชู้สุด

แจกสูตร ซาลาเปาหวาน สูตรนี้นุ่มมาก เย็นแล้วก็ไม่เหนียว ทำขายกำไรดีมาก

โลกนี้ไม่มีเรื่องบังเอิญ คนเราพบกัน เพราะวาสนาจากกัน เพราะโชคชะตา

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ