เคล็ดลับรสชาติจากภัตตาคาร สูตรทำได้เองง่ายๆที่บ้าน

 

เคล็ดลับรสชาติจากภัตตาคาร สูตรทำได้เองง่ายๆที่บ้าน

สูตรอาหารในวันนี้ เราได้นำวิธีการทำเมนูกระเพาะปลาเป็นเมนูที่ได้ให้รสชาติของความอร่อย ความกลมกล่อมที่ถูกใจของหลายๆท่าน ตัวกระเพาะปลาที่จะมีความหอมมีความนุ่ม บวกกับรสชาติของน้ำซุปที่มีความกลมกล่อม และมีความเหนียวที่กำลังดี บอกได้เลยว่าใครได้ทานรสชาติในสูตรนี้เป็นต้องติดใจกันอย่างแน่นอน สามารถที่จะนำไปต่อยอดสร้างเป็นอาชีพที่ดีได้เลย

ส่วนผสม เครื่องปรุงรสชาติ

เห็ดหอมแห้ง 5 ด อ ก , ก ระ เ พ า ะป ล า แห้ง 120 กรัม , เนื้ออกไก่ 100 กรัม , เกลือ 1/2 ชช , ต้มหอม 2 ต้น , ขิง หั่ นแว่น 4 แผ่น , น้ำเปล่า 750 ml , น้ำมันหอย 1.5 ชต , ซอสฝาเขียว 1.5 ชต , ซีอิ๊วขาว 1.5 ชต , น้ำตาล 2 ชช , แป้งมัน 1 ชต , น้ำมันงา 2 ชช , พริกไท ยขาว 1 ชช , ผักชี 1 ต้น , เนื้อปู 1 ชต , ไข่นกกระทา

ขั้นตอนการทำ

1 มาทำการเตรียมเครื่องต่างๆกันก่อน โดยนำเห็ดหอมไปแช่น้ำเปล่าให้มีความนิ่มบีบน้ำออกแล้วแช่น้ำ เราจะทำทำแบบนี้ 2-3 รอบ ควรแช่นานๆตัวเห็ดจะมีความนุ่ม สำหรับเราทำแช่น้ำที่ 3 เอาไว้ค้างคืนเลย

2 จากนั้นให้เรานำมาหั่นเห็ด 2 หรือ 4 ส่วนแล้วแต่ความชอบ ตัดขาออกแล้วนำมาหั่นเป็นแผ่นวางพักเอาไว้ให้สะเด็ดน้ำ

3 กระ เพาะปลานั้นให้นำมาตัดแล้วแช่น้ำ ยังไม่ต้องตัดให้เล็กเพราะในตอนที่แข็งจะตัดออกได้ยาก ให้แช่น้ำให้นิ่มก่อนให้น้ำมันที่ติดอยู่ออกมาจนหมด หาอะไรมากดเอาไว้ให้จมน้ำเพื่อที่จะได้นิ่มได้เร็วขึ้น

4 เมื่อได้ทำการแช่กระ เพาะปลาจนได้ความนิ่มเป็นที่เรียบร้อยให้บีบน้ำออกและตัดเป็นขนาดที่ชื่นชอบ ทิ้งน้ำไปเลย จะเห็นได้ว่ามีน้ำมันออกมาเยอะมา จากนั้นให้แช่น้ำสักประมาณ 5 นาทีแล้วให้ใช้มือบีบน้ำทิ้งจะทำซ้ำแบบนี้ 3-4 รอบ เพื่อที่จะให้น้ำมันออกมาให้ได้มากที่สุดเ พราะไม่อย่างนั้นจะมีกลิ่นที่เหม็นเอาได้

5 ในขั้นตอนนี้จะเป็นวิธีการต้มกระ เพาะปลา เพื่อที่จะดับกลิ่นไป ให้ต้มน้ำใส่ต้นหอมและขิง รอน้ำเดือด แล้วค่อยใส่กระเพาะปลาลงไปต้มให้เดือดสัก 4-5 นาที คนไปเรื่อยๆให้น้ำมันออกมาได้มากที่สุด จากนั้นให้ตักขึ้นรอจนหายร้อนแล้วบีบน้ำออก น้ำที่ต้มเททิ้งไปได้เลย

6 มาทำต่อในส่วนของน้ำต้ม ใส่น้ำลงไปปริมาณ 600 ml ตามด้วยเกลือ ต้มไฟด้วยระดับปานกลาง มีความเดือดใส่อกไก่ลงไปต้ม ค่อยๆช้อนฟองออกเรื่อยๆ เนื้อไก่สุกดีแล้วให้ตักออกรอให้เย็นแล้วฉีกออกเป็นเส้นๆ

7 เมื่อเวลาจะทานให้ต้มน้ำซุปให้ร้อน น้ำซุปที่เราได้จากการต้มไก่ จากนั้นใส่เห็ดปรุงรสชาติด้วยซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว ซอสฝาเขียว น้ำตาลทราย รอให้น้ำเดือดใส่กระเพาะปลาตามลงไป รอเดือดใส่ไก่ฉีกตามลงไป ชิมรสชาติและเติมซอสเพิ่มได้ตามชอบ

8 หากจะทานหมดเลยก็ให้ละลายแป้งมันในน้ำเปล่า อัตราส่วน 1:1 ที่เท่าๆกัน ใส่น้ำแป้งมันตอนที่น้ำเดือดให้ใส่ทีละน้อยๆและคนอย่างเร็วๆ รอสักพัก หากยังไม่เหนียวพอก็ให้ใส่เพิ่มเข้าไปได้ ให้ใส่เพิ่มตอนที่น้ำเดือดเท่านั้น เพราะไม่อย่างนั้นน้ำซุปจะมีความขุ่น ใส่น้ำมันงา พริกไท ยและผักชี เนื้อปูนด้านบนเท่านี้ก็เป็นอันเสร็จ

เรียบเรียงโดย hostingrc

ขอบคุณ 108archeepparuay

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีจุดธูปขอหวย จุดยังไงให้ดวงเฮง ช่วยเสริมดวงรับทรัพย์

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

ไม่อยากเจ็บป่วยบ่อยๆ หมอจีนแนะ 19 สิ่งควรทำ ห้ามทำ หากใครทำได้จะดีมาก

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

รู้ไว้นะ ใครที่ชอบกิน “ชะอม”บ่อยๆ มันส่งผลกับร่างกายเรามหาศาล

แจก สูตรน้ำชงโซดา ซาบซ่า เฟรชเท่านี้ไม่มีอีกแล้ว!

ลักษณะของผู้หญิง ทั้ง 7 วัน เกิดวันไหนเจ้าชู้สุด

แจกสูตร ซาลาเปาหวาน สูตรนี้นุ่มมาก เย็นแล้วก็ไม่เหนียว ทำขายกำไรดีมาก

โลกนี้ไม่มีเรื่องบังเอิญ คนเราพบกัน เพราะวาสนาจากกัน เพราะโชคชะตา

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ