สูตร หมูสวรรค์และเนื้อสวรรค์ ทำง่ายมาก บอกทุกขั้นตอนการทำ
มีสูตรอาหารอร่อยๆ แต่ทำง่ายๆ มาฝากสาวๆ อีกแล้วค่ะ วันนี้เป็นเมนูหมูสวรรค์และเนื้อสวรรค์ จะทำกินหรือหรือทำขายก็ง่ายสุดๆ ทานคู่กับข้าวเหนียวร้อนๆ ฟินสุดๆไปเลยหล่ะค่ะ มาดูส่วนผสมและขั้นตอนการทำดีกว่าค่ะ
สูตรหมูสวรรค์
ส่วนผสม
- เนื้อหมูส่วนสะโพก 1 กิโลกรัม
- เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลปี๊บ 1 ถ้วยตวง
- พริกไทยป่น 1 ช้อนชา
- กระเทียมสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
- ลูกผักชีและยี่หร่าป่นหยาบ ? ถ้วยตวง
- น้ำมันพืช
วิธีทำหมูสวรรค์
1. ล้างเนื้อหมูหั่นเป็นชิ้นบางๆ
2. เคี่ยวเกลือป่น น้ำตาลปี๊บ และกระเทียมสับให้ข้นเหนียว
3. พักส่วนผสมให้เย็นก่อนนำเนื้อหมูไปคลุก
4. นำเนื้อหมูที่หั่นไว้ลงเคล้ากับส่วนผสม หมักทิ้งไว้สักครู่ ใส่ลูกผักชีและยี่หร่าป่นเคล้าให้ทั่ว
4. แผ่เนื้อหมูแต่ละชิ้นวางบนตะแกรงผึ่งแดดพอแห้ง นำลงทอดในน้ำมันพืช
สูตรเนื้อสวรรค์
ส่วนผสมเนื้อสวรรค์
- เนื้อวัว 1 กิโลกรัม
- ลูกผักชี 3 ช้อนโต๊ะ
- ยี่หร่า 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ้วขาว 4 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำเนื้อสวรรค์
1. ล้างเนื้อทั้งก้อนซับให้แห้ง แล่พังผืดออกให้หมด หั่นเป็นชิ้นบางๆขนาดพอควร
2. คั่วลูกผักชีและยี่หร่าด้วยไฟอ่อนพอมีกลิ่นหอม โขลกหยาบๆ
3. คลุกเนื้อที่หั่นกับน้ำตาลทรายและซีอิ้วขาว ใส่ลูกผักชีและยี่หร่าเคล้าให้ทั่ว
4. เรียงเนื้อบนตะแกรงผึ่งแดดให้แห้งพอหมาดๆ นำไปทอดในน้ำมัน
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น