สูตร “ตะโก้อันชัญ” ข้าวโพด เผือก หวานมัน อร่อย สีสวย
วันนี้มาแบ่งปันสูตรขนมไทยค่ะ ทำง่ายๆ สูตรนี้อร่อยมากค่ะ ใครเคยทำสูตรไหนมายังไม่โดนใจ มาลองสูตรนี้นะคะ รับรองความอร่อยจ้า ขนมคะโก้อัญชัน ข้าวโพด เผือก สูตรและขั้นตอนการทำ แสนจะง่าย อร่อยทุกคำ เกินห้ามใจ พร้อมแล้วไปชมได้เลยค่ะ
✅ ส่วนประกอบ ตัวตะโก้อัญชัน
-น้ำอัญชัน 500 มล. ( 2 ถ้วยตวง )
-แป้งข้าวจ้าว 50 กรัม ( 1/3 ถ้วยตวง )
-แป้งมัน 20 กรัม ( 2 ช้อนโต๊ะ )
-น้ำตาลทราย 70 กรัม ( 1/3 ถ้วยตวง )
-ข้าวโพดนึ่งสุก 150 กรัม
-เผือกนึ่งสุก 150 กรัม
✅ ส่วนประกอบ หน้ากะทิ
-กะทิ 500 มล. ( 2 ถ้วยตวง )
-แป้งข้าวจ้าว 10 กรัม ( 1 ช้อนโต๊ะ )
-แป้งมัน 10 กรัม ( 1 ช้อนโต๊ะ )
-น้ำตาลทราย 15 กรัม ( 1 ช้อนโต๊ะ )
-เกลือ 4 กรัม ( 1/2 ช้อนชา )
…………..ingredients……………..
500 ml. Butterfly pea flower ( 2 cup )
50 g. Rice flour ( 1/3 cup )
20 g. Tapioca flour ( 2 tbsp. )
70 g. Sugar ( 1/3 cup )
150 g. Steamed corn
150 g. Steamed taro
…………………………………………..
500 ml. Coconut milk ( 2 cup )
10 g. Rice flour (1 tbsp. )
10 g. Tapioca flour ( 1 tbsp. )
15 g. Sugar ( 1 tbsp. )
4 g. Salt ( 1/2 tsp.)
✅ ส่วนประกอบ ตัวตะโก้อัญชัน
..
✅ส่วนประกอบ หน้ากะทิ
.
✅วิธีทำ
.....
✅ วิธีทำ หน้ากะทิ
.....
ตะโก้อันชัญ ข้าวโพด เผือก หวานมัน อร่อย สีสวย ทำง่าย สูตรนี้ทำกิน ทำขายได้เลยนะคะ
ขอขอบคุณข้อมูลจาก she-sweet สมาชิกเว็บพันทิป
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น