สูตร “วุ้นกะทิฟักทอง” ของหวานไทย หวาน มัน อร่อยลงตัวมาก
วันนี้มาแบ่งปันไอเดียวุ้นกะทิฟักทอง ขนมหวานของไทย หวาน มัน อร่อย ทำเป็นอาชีพเสริมได้เลยค่ะ ส่วนผสมไม่ยุ่งยาก ทำง่ายมากค่ะ มาดูขั้นตอนกันเลย
*ส่วนผสม
-ฟักทอง 150 กรัม
-ผงวุ้น 1 ช้อนโต๊ะ
-กะทิ 2 ถ้วยตวง
-น้ำสะอาด 1 ถ้วยตวง
-น้ำตาล 1/2 ถ้วยตวง
-เกลือ 1 ช้อนชา
**ขั้นตอน
1.ฟักทองปลอกเปลือกเอาเม็ดออก นำมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
.
2.นำไปนึ่ง จนสุก
.
3.ใส่น้ำสะอาด ใส่ผงวุ้น คนให้ละลาย แล้วพักไว้ก่อน 10 นาที
..
4.ครบเวลาแล้วใส่กะทิ น้ำตาล เกลือ ยกขึ้นตั้งไฟกลางๆ รอจนเดือด แต่อย่าให้แตกมัน
..
5.ใส่ฟักทองนึ่งสุกลงไป รอเดือดอีกครั้ง แล้วเทลงถาดหรือพิมพ์
.
6.ช้อนฟองออกบ้าง แล้วปล่อยให้วุ้นเซ็ทตัว ตัดเป็นชิ้น เสริฟได้เลยจ้า
..
วุ้นกะทิฟักทอง หวาน มัน อร่อย เป็นของหวานไทย ที่ทำได้ง่ายๆ วัตถุดิบหาได้ทั่วไป เก็บไว้ต่อยอดทำขายได้เลยค่ะ ขายดีแน่นอน
ขอขอบคุณข้อมูลจาก แม่บ้านต่างแดน usa สมาชิกเว็บ cookpad
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น