สูตรสร้างอาชีพ “ขนมเบื้อง” หอมกรอบอร่อย

 

วันนี้มาแบ่งปันสูตรการทำขนมเบื้องค่ะ สูตรจากคุณBambi Cooking สมาชิกเว็บcookpad สูตรนี้ทำแบบง่ายๆ ทำแบบเต็มสูตร และทำแบบส่วนผสมง่ายๆ คนที่มีส่วนผสมไม่ครบก็ทำได้เพราะเราทดลองสูตรมาแล้วหลายครั้ง ทำโดยอุปกรณ์ง่ายๆ ที่หาได้ในครัว โดยใช้กระทะเทฟล่อน ตัวแป้งกรอบ ครีมหวานกลมกล่อม อร่อยคะ ลองทำกันดูนะคะ

*ส่วนผสม

ตัวแป้งสูตรที่ 1

-แป้งข้าวเจ้า 150 กรัม

-แป้งถั่วเขียว 50 กรัม

-น้ำปูนใส 100 กรัม

-ไข่ไก่ 1 ฟอง

-น้ำตาลปี๊บ 100 กรัม

ตัวแป้งสูตรที่ 2  สูตรนี้ง่าย เหมาะกับคนที่หาน้ำปูนใสไม่ได้ และไม่มีแป้งถั่วเขียว สามารถทำสูตรนี้ได้ค่ะ

-ส่วนแป้งข้าวเจ้า 150 กรัม

-แป้งข้าวโพด 25 กรัม

-แป้งสาลีอเนกประสงค์ 25 กรัม

-ไข่ 1 ฟอง

-น้ำเปล่าน้ำเย็นจัด 100 กรัม

*หมายเหตุ* แป้งสูตรที่ 1 จะมีความกรอบนานกว่าแป้งสูตรที่ 2 เพราะน้ำปูนใสจะช่วยให้ขนมมีความกรอบนาน*

**ส่วนผสมของไส้ครีม***

-น้ำตาลปี๊บหรือน้ำตาลมะพร้าว 100 กรัม

-ไข่ขาว 2 ฟอง

-น้ำตาลไอซิง 1 ถ้วยตวง

-ฝอยทองตามชอบ

-ลูกเกดดำ, เหลือง ตามชอบ

-น้ำมะนาว 1 ซีกเล็กๆ

*ส่วนของท็อปปิ้ง**

**ขั้นตอน

1.น้ำแป้งทั้งหมด มาร่อนใส่ลงในชามผสม

2.จากนั้นค่อยๆ ใส่น้ำปูนใส (น้ำเปล่าเย็นจัดลงไป) ค่อยๆ คลุกเคล้าให้เข้ากัน พอส่วนผสมเข้ากันดี ใส่ไข่ไก่ลงไป คนคลุกเคล้าส่วนผสมให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียวกัน ตามด้วยใส่น้ำตาลปี๊บลงไป บี้น้ำตาลปี๊บให้แตก ให้ละลาย คนเคล้าจนน้ำตาล แป้งละลาย จนส่วนผสมเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นทำการกรองเพื่อให้ส่วนผสมของแป้งเนียนยิ่งขึ้น

3.ปิดพลาสติกแรปแป้งที่เราผสมไว้แล้ว พักแป้งไว้ประมาณอย่างน้อย 30 นาที ถึง 1 ชั่วโมง

4.นำไข่ขาวใส่ลงในชามผสมตีไข่ขาวจนขึ้นฟูแล้วใส่น้ำมะนาวลงไปตีส่วนผสมให้เข้ากัน จากนั้นค่อยๆ ทยอยใส่น้ำตาลไอซิงลงไป ตีจนขึ้นฟู ตั้งยอดเป็นครีมเงาๆ ก็ใช้ได้แล้วค่ะ
ครีมสูตรนี้ทำไม่หมดปิดพลาสติกแรปเก็บใส่ตู้เย็นนำมาใข้ต่อได้ไม่เกิน 3 วันนะคะ ครีมไม่ละลาย เซตตัวดี หวานกลมกล่อมกำลังดี

5.เตรียมกระทะให้ร้อน อย่าใช้ไฟแรงนะคะ หยอดแป้งลงไปใช้ช้อนหมุนเป็นทรงกลม หรือทรงรีตามชอบใจ พอแป้งเริ่มสุก แป้งเริ่มแห้ง พอขอบแป้งเริ่มเปลี่ยนสี เราทำในกระทะเทฟล่อนคะ หยอดแป้งลงไป แล้วใช้ช้อนหมุนเป็นทรงกลม หรือทรงรีตามต้องการ

6.ใส่ครีมลงไป

7.ตามด้วยใส่ฝอยทอง หรือลูกเกดดำ,เหลืองวางลงไปมากน้อยตามชอบ

8.จากนั้นให้พับครึ่งนำขึ้นมาพักบนตะแกรง จัดใส่จาน พร้อมเสิร์ฟความอร่อยค่ะ

ขนมเบื้องสูตรนี้ทำตามได้ง่ายๆค่ะ มือใหม่ก็ทำได้ เก็บไว้ต่อยอดทำขายเป็นรายได้เสริมก็ขายดีค่ะ กรอบ อร่อย หวานไส้ครีม้กลมกล่อมต้องสูตรนี้จ้า

ขอขอบคุณข้อมูลจาก คุณBambi ❤ Cooking สมาชิกเว็บcookpad

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ

คำอธิษฐาน ถวายน้ำหน้าหิ้งพระ เสริมสิริมงคล ชีวิตเป็นสุขร่มเย็น

สูตรหมูกรอบ ฉบับเร่งด่วนใน 50 นาที ไม่ต้องต้ม ไม่ต้องทอด เพียงแค่มีหม้ออบลมร้อน

พิธีกรดังเผยนาทีชีวิต ภาพตัดหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน19นาที

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

แบ่งปันวิธีทำ “หมูเด้ง” สูตรเร่งด่วน ได้กินไวใน 3 นาที วิธีทำง่ายๆ หมูนุ่มอร่อยลงตัว

แบ่งปันสูตรสร้างอาชีพ “แซนด์วิชไส้แน่นๆ เน้นๆ” เมนูรองท้องยอดฮิต อิ่มอร่อยดีมีประโยชน์

ประโยชน์เยอะ ลูกเดือย กินรักษาโรคเกาต์ และโรคไต พร้อมสอนวิธีการทำ

ทำไข่เค็ม ที่มีไข่แดงมันเยิ้มอยู่ตรงกลาง เคล็ดลับง่ายมาก

สูตร “ขนมปังสังขยาชาเขียว” หอมหวานอร่อย ทำง่าย ทำขายก็ขายดี