สูตร “หมูยอตำครก” สูตรอร่อยดั้งเดิม ทำง่ายๆ เก็บไว้ได้หลายวัน

 

สำหรับใครที่ชอบทานหมูยอ วันนี้เรามีสูตรอร่อยง่ายๆมาแนะนำ การทำหมูยอเป็นการถนอมอาหารอย่างหนึ่ง ให้คุณสามารถเก็บรักษาหมูไว้กินได้นานๆ วิธีทำไม่ยากสามารถทำตามได้ง่ายๆ ดังนี้

*ส่วนผสม

1. หมูบด 1 กิโล

2. แป้งสาลีเอนกประสงค์ เกือบเต็มถ้วยตวง หรือประมาณ 10 ช้อนโต๊ะแบบพูน

3. ผงเบกกิ้งโซดาหรือผงฟู 1 ช้อนชา

4. น้ำตาล 2-3 ช้อนชา

5. น้ำปลา 4-5 ช้อนโต๊ะ

6. พริกไทย 2-3 ช้อนชา

7. รสดีหมู 1/2 ช้อนชา

8. กระเทียมโขลก 1 หัว

9. ใบตองสำหรับห่อหมูยอ/กระดาษฟอยด์

**วิธีทำ

1. นำหมูบดและส่วนผสมทั้งหมด มาผสมเข้ารวมกัน

2. นำหมูบดที่ผสมแล้วนำมาแช่ช่องแช่แข็ง ประมาณ 1 ชั่วโมง

3. นำหมูออกมาจากตู้เย็น แล้วนำมาตำในครกจนเนื้อเดียวกัน หรือนำมาปั่นด้วยเครื่องปั่นก็ได้เช่นกัน

4. นำหมูที่ได้ห่อด้วยกระดาษฟอยด์ หรือห่อใบตอง แล้วนำไปนึ่งก็ได้ความหอมของใบตอง ใช้เวลาในการนึ่งประมาณ 20 – 30 นาที

หากต้องการเก็บไว้นานๆ ให้เทน้ำออกให้หมดแล้วนำแช่ตู้เย็น

ขอบคุณข้อมูล nanakhaos

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ

คำอธิษฐาน ถวายน้ำหน้าหิ้งพระ เสริมสิริมงคล ชีวิตเป็นสุขร่มเย็น

สูตรหมูกรอบ ฉบับเร่งด่วนใน 50 นาที ไม่ต้องต้ม ไม่ต้องทอด เพียงแค่มีหม้ออบลมร้อน

พิธีกรดังเผยนาทีชีวิต ภาพตัดหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน19นาที

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

แบ่งปันวิธีทำ “หมูเด้ง” สูตรเร่งด่วน ได้กินไวใน 3 นาที วิธีทำง่ายๆ หมูนุ่มอร่อยลงตัว

แบ่งปันสูตรสร้างอาชีพ “แซนด์วิชไส้แน่นๆ เน้นๆ” เมนูรองท้องยอดฮิต อิ่มอร่อยดีมีประโยชน์

ประโยชน์เยอะ ลูกเดือย กินรักษาโรคเกาต์ และโรคไต พร้อมสอนวิธีการทำ

ทำไข่เค็ม ที่มีไข่แดงมันเยิ้มอยู่ตรงกลาง เคล็ดลับง่ายมาก

สูตร “ขนมปังสังขยาชาเขียว” หอมหวานอร่อย ทำง่าย ทำขายก็ขายดี