ชูเฟล่ Souffle เนื้อนุ่ม เบา ละลายในปาก

 

ช่วงกักตัวอยู่บ้าน มาฝึกทำขนมง่าย ๆ เมนูขนมหวานของครอบครัว
จดสูตรเรียบร้อย ไปลงมือทำกันเลยจ้า 😋

ส่วนผสม

 3 คน
  1. Eggs ไข่ 4
  2. Butter เนยสด 45 g
  3. Cake Flour แป้งเค้ก 20 g
  4. Milk นมสด 160 g
  5. Sugar น้ำตาลทราย 160 g
  6. Icing Sugar น้ำตาลไอซิ่งตกแต่งหน้า 1 tbsp

ขั้นตอน

  1. เตรียมถ้วยก่อนอบ โดยนำเนยไปละลายไมโครเวฟ 10 วินาที และนำมาแปรงกับถ้วย จากนั้นโรยด้วยน้ำตาลไปให้ทั่ว

    ชูเฟล่ Souffle เนื้อนุ่ม เบา ละลายในปาก 😋 วิธีทำสูตร 1 รูปชูเฟล่ Souffle เนื้อนุ่ม เบา ละลายในปาก 😋 วิธีทำสูตร 1 รูป
  2. ทำการแยกไข่ขาวออกจากไข่แดง

    ชูเฟล่ Souffle เนื้อนุ่ม เบา ละลายในปาก 😋 วิธีทำสูตร 2 รูป
  3. นำเนยไปละลายในหม้อ ใช้ไฟอ่อนๆ จนกระทั่งเนยละลายดี จากนั้นใส่แป้งเค้กลงไป คนให้ส่วนผสมเข้ากันดี
    เติมนมสดลงไป เร่งเป็นไฟกลางค่อนข้างอ่อน คนตลอดเวลาจนกระทั่งส่วนผสมมีความหนืดขึ้น ทำการปิดไฟ

    ชูเฟล่ Souffle เนื้อนุ่ม เบา ละลายในปาก 😋 วิธีทำสูตร 3 รูปชูเฟล่ Souffle เนื้อนุ่ม เบา ละลายในปาก 😋 วิธีทำสูตร 3 รูปชูเฟล่ Souffle เนื้อนุ่ม เบา ละลายในปาก 😋 วิธีทำสูตร 3 รูป
  4. ใส่ไข่แดงที่แยกไว้ก่อนหน้านั้น คนให้ส่วนผสมเข้ากันดี และหาภาชนะมาปิดฝาหม้อ กันไม่ให้หน้าแห้ง พักส่วนนี้ไว้ให้เย็น

    ชูเฟล่ Souffle เนื้อนุ่ม เบา ละลายในปาก 😋 วิธีทำสูตร 4 รูปชูเฟล่ Souffle เนื้อนุ่ม เบา ละลายในปาก 😋 วิธีทำสูตร 4 รูป
  5. ทำการตีไข่ขาว เมื่อเริ่มขึ้นฟูเป็นฟองหยาบ ทยอยใส่น้ำตาลทราย 3-4 ครั้ง จนกว่าจะหมด ตีให้เป็นยอดแข็ง

    ชูเฟล่ Souffle เนื้อนุ่ม เบา ละลายในปาก 😋 วิธีทำสูตร 5 รูปชูเฟล่ Souffle เนื้อนุ่ม เบา ละลายในปาก 😋 วิธีทำสูตร 5 รูปชูเฟล่ Souffle เนื้อนุ่ม เบา ละลายในปาก 😋 วิธีทำสูตร 5 รูป
  6. แบ่งไข่ขาว 1/3 ไปใส่ลงในไข่แดงในหม้อที่เย็นแล้ว ค่อย ๆ ตะล่อมเบามือให้เข้ากันดี นำส่วนผสมในหม้อ เทใส่ไปในไข่ขาว(เมอแรงค์) ตะล่อมให้กันดี

    ชูเฟล่ Souffle เนื้อนุ่ม เบา ละลายในปาก 😋 วิธีทำสูตร 6 รูปชูเฟล่ Souffle เนื้อนุ่ม เบา ละลายในปาก 😋 วิธีทำสูตร 6 รูปชูเฟล่ Souffle เนื้อนุ่ม เบา ละลายในปาก 😋 วิธีทำสูตร 6 รูป
  7. เทส่วนผสมลงถ้วยที่เตรียมไว้ให้เต็ม ปาดขอบถ้วยให้เรียบ และใช้นิ้วโป้งกรีดวนไปให้รอบถ้วย เพื่อเวลาอบขนมจะได้ไม่ล้น

    ชูเฟล่ Souffle เนื้อนุ่ม เบา ละลายในปาก 😋 วิธีทำสูตร 7 รูปชูเฟล่ Souffle เนื้อนุ่ม เบา ละลายในปาก 😋 วิธีทำสูตร 7 รูป
  8. อุณหภูมิที่ใช้ 190'C-200'C/15-18 นาที (ขึ้นอยู่กับเตาอบแต่ละบ้าน)

    ชูเฟล่ Souffle เนื้อนุ่ม เบา ละลายในปาก 😋 วิธีทำสูตร 8 รูปชูเฟล่ Souffle เนื้อนุ่ม เบา ละลายในปาก 😋 วิธีทำสูตร 8 รูปชูเฟล่ Souffle เนื้อนุ่ม เบา ละลายในปาก 😋 วิธีทำสูตร 8 รูป
  9. โรยตกแต่งด้วยน้ำตาลไอซิ่ง เสิร์ฟในขณะที่ยังร้อน ๆ ถ้าทานตอนเย็นแล้ว ขนมจะมีการยวบตัวเหลือประมาณครึ่งถ้วย แต่ยังอร่อยเหมือนเดิมค่ะ

    ชูเฟล่ Souffle เนื้อนุ่ม เบา ละลายในปาก 😋 วิธีทำสูตร 9 รูป

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีจุดธูปขอหวย จุดยังไงให้ดวงเฮง ช่วยเสริมดวงรับทรัพย์

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

ไม่อยากเจ็บป่วยบ่อยๆ หมอจีนแนะ 19 สิ่งควรทำ ห้ามทำ หากใครทำได้จะดีมาก

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

รู้ไว้นะ ใครที่ชอบกิน “ชะอม”บ่อยๆ มันส่งผลกับร่างกายเรามหาศาล

แจก สูตรน้ำชงโซดา ซาบซ่า เฟรชเท่านี้ไม่มีอีกแล้ว!

ลักษณะของผู้หญิง ทั้ง 7 วัน เกิดวันไหนเจ้าชู้สุด

แจกสูตร ซาลาเปาหวาน สูตรนี้นุ่มมาก เย็นแล้วก็ไม่เหนียว ทำขายกำไรดีมาก

โลกนี้ไม่มีเรื่องบังเอิญ คนเราพบกัน เพราะวาสนาจากกัน เพราะโชคชะตา

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ