บราวนี่โกโก้ **ด้วยหม้ออบลมร้อน**
ส่วนผสม
- แป้งเอนกประสงค์ 80 g
- น้ำตาลทรายเบเกอรี่ 180 g
- ผงฟู 1/2 ช.ช
- กลิ่นวนิลา 1 ช.ช
- เนยเค็มละลาย 50 g
- ผงโกโก้ 50 g
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
ขั้นตอน
นำไข่ขาวและน้ำตาลตีให้เข้ากันใช้ความเร็วต่ำ พอได้ที่ไข่ขาวจะฟูมีลักษณะข้นและเงา
หลังจากนั้นให้ทยอยใส่ไข่แดงลงไปทีละฟองตีให้เข้ากัน และใส่กลิ่นวนิลาลงไป ตามด้วยเนยละลายตีให้เข้ากัน ประมาณ 5 นาที
เทแป้ง ผงฟู โกโก้ ที่ร่อนไว้ลงไปครึ่งนึงแล้วตะล่อมหรือตีจนเข้ากัน และใส่อีกครึ่งที่เหลือลงไปแล้วตีให้เข้ากัน
เทใส่ลงพิมพ์ที่เตรียมไว้ เมื่อใส่พิมพ์เสร็จให้เคาะพิมพ์เพื่อไล่ฟองอากาศ แต่งหน้าได้ตามต้องการ จะใส่ช็อกชิพหรือโอรีโอก็ได้
อบไฟ 130 ํc 10นาที และ อบต่อด้วย 150 ํc อีก10 นาที
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น