ต้มเล้งกระดูกหมู

 

ส่วนผสม

 3 เสิร์ฟ
  1. กระดูกหมู 1 กิโล
  2. คนอว์หมู 1 ก้อน
  3. ผงนัว ครึ่งช้อนโต๊ะ
  4. เกลือ นิดหน่อย
  5. น้ำปลา 1 ทัพพี
  6. มะนาว 4-5 ช้อนโต๊ะ
  7. น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
  8. น้ำสะอาด 1 ลิตร
  9. เครื่องต้มยำ ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ซอยแบ่งไว้เป็น 2 ชุด
  10. ผักชีฝรั่ง
  11. พริกขี้หนูสวนเผ็ดตามชอบ
  12. หอมแดง 3-4 หัวทุบหยาบ

ขั้นตอน

  1. เอาน้ำใส่หม้อ ใส่คนอว์ หอมแดงทุบ ใส่เครื่องต้มยำที่ซอยไว้ตามลงไป (1ชุด)
    ต้มน้ำให้เดือดจัด

  2. ใส่กระดูกหมูล้างสะอาด หมูเริ่มสุกใส่เกลือนิดเดียวแค่ปลายช้อนชา น้ำปลา น้ำตาล ผงนัว ต้มไฟกลางจนฟองหมูลอยขึ้น ให้ตักฟองทิ้งให้หมด แล้วใส่มะนาว หรี่ไฟอ่อนต้มต่ออีก 30 นาทีให้เนื้อสุกดี

  3. เนื้อเริ่มสุก ใส่ผักชีฝรั่งลงไป ตามด้วยชุดต้มยำที่แบ่งไว้อีก1 ชุด ต้มต่อพอให้เครื่องต้มยำหอม

  4. ตำพริกขี้หนูใส่ ชิมรสชาติ ปรุงเพิ่มได้ตามชอบ ตักใส่ชามโรยหน้าตกแต่งด้วยผักชีฝรั่ง หม่ำได้จร้า

    ต้มเล้งกระดูกหมู วิธีทำสูตร 4 รูป

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีจุดธูปขอหวย จุดยังไงให้ดวงเฮง ช่วยเสริมดวงรับทรัพย์

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

ไม่อยากเจ็บป่วยบ่อยๆ หมอจีนแนะ 19 สิ่งควรทำ ห้ามทำ หากใครทำได้จะดีมาก

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

รู้ไว้นะ ใครที่ชอบกิน “ชะอม”บ่อยๆ มันส่งผลกับร่างกายเรามหาศาล

แจก สูตรน้ำชงโซดา ซาบซ่า เฟรชเท่านี้ไม่มีอีกแล้ว!

ลักษณะของผู้หญิง ทั้ง 7 วัน เกิดวันไหนเจ้าชู้สุด

แจกสูตร ซาลาเปาหวาน สูตรนี้นุ่มมาก เย็นแล้วก็ไม่เหนียว ทำขายกำไรดีมาก

โลกนี้ไม่มีเรื่องบังเอิญ คนเราพบกัน เพราะวาสนาจากกัน เพราะโชคชะตา

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ