ข้าวผัดกุ้ง
ส่วนผสม
- กุ้ง 5 ตัว
- ข้าวสวย 1 จาน
- แตงกวา 1 ลูก
- มะนาว 1 ซีก
- ซอสปรุงรส 1/2 ช้อนโต๊ะ
- เนย 1 ก้อน
- กระเทียมสับ 3 กลีบ
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- มะเขือเทศหั่นเต๋า 1 ลูก
- ต้นหอมผักชีอย่างละ 1 ต้น
ขั้นตอน
นำเนยลงไปผัดตั้งไฟอ่อน ใส่กระเทียมลงไป เร่งเป็นไฟกลาง จากนั้นนำกุ้งลงไปผัดพอสุก พักกุ้งมาใส่จานไว้สักสามตัว และใส่มะเขือเทศลงไปผัดกับกุ้งที่เหลือ
จากนั้นตอกไข่ลงไปผัดให้เข้ากัน นำข้าวสวยลงไปผัด คลุกให้เข้ากัน ใส่ซอสปรุงรส ผัดต่อจนเข้ากัน โรยต้นผอมผักชี ลงไปคลุก 2-3 ที ยกลง ตักใส่จานนำกุ้งที่พักไว้มาแต่งจาน พร้อมทาน
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น