วิธีทำ “เค้กฝอยทอง” ด้วยหม้ออบลมร้อน ทำง่าย เนื้อเค้กนุ่มข้ามคืน

 

วิธีทำ “เค้กฝอยทอง” ด้วยหม้ออบลมร้อน ทำง่าย เนื้อเค้กนุ่มข้ามคืน

 

ส่วนผสม

ฝอยทอง 150 กรัม

แป้งเค้ก 100 กรัม

ไข่ไก่เบอร์ 2 3 ฟอง

ผงฟู 6 กรัม

น้ำตาลทราย 80 กรัม

นมจืด 80 กรัม

เนยเค็ม 55 กรัม

เอสพี 7 กรัม

กลิ่นวนิลา 5 กรัม

วิธีทำ

นำฝอยทองกรุลงพิมพ์ (วันนี้ใช้พิมขันข้สว 8 ซม.) ให้ขวด หรือแก้ว กดให้ฝอยทองแน่นนะคะ เวลาเทแป้งลงจะได้ไม่ไหล

เสร็จแล้วพักพิมพ์ไว้ก่อน (ใครกลัวขนมติดพิมพ์ สามารถใช้ น้ำมันหรือ เนยละลาย ทาที่พิมพ์ได้เลยคะ)

 

ร่อนแป้งเค้ก และ ผงฟูพักไว้ก่อนนะคะ

ใส่ไข่ทั้ง 3 ฟองลงไป (ไม่ต้องแยกไข่นะคะ)ใช้ตะกร้อไฟฟ้าตีด้วยความเร็วสูง ตีแค่พอเกิดฟองหยาบๆคะ

ค่อยๆทยอยใส่น้ำตาลลงไป แบ่งใส่ 4-5 ครั้ง ใช้ความเร็วสูงสุดในการตี

เมื่อใส่น้ำตาลหมดจับเวลาตีความเร็วสูงสุด 1 นาที

ใส่ SP ตีไปด้วยความเร็วสูงสุด นาน 8 นาที (พักปาดขอบอ่าง ทุก 4 นาที)

เติม นม กลิ่นวนิลา และเนยละลาย(พักให้เย็นสนิทก่อนนะคะ) ตีให้เข้ากัน

นำแป้งทยอยใส่ลงไปใช้ไม้พายหรือตะกร้อมือคนให้เข้ากัน

นำมาเทใส่พิมพ์ (วอร์มหม้ออบลมร้อนรอเลยจ้า)

นำเข้าอบ ความร้อน 180 องศา 20-25 นาที

 

วิธีการทดสอบความสุกใช้ไม้จิ้มฟันจิ้มไปตรงเค้ก ถ้าไม่มีส่วนผสมของเหลวติดออกมา แสดงว่าสุกแล้วคะ

นำออกจากพิมพ์ขณะที่ยังร้อนอยู่ จากนั้นก็พักให้เย็นสนิทก่อนเสริฟคะ

 

ปล. สูตรนี้วางเค้กข้ามคืนแป้งไม่แข็งนะคะ เนื้อเค้กนุ่มมากคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก Supatta_tun สมาชิกเว็บพันทิป

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีจุดธูปขอหวย จุดยังไงให้ดวงเฮง ช่วยเสริมดวงรับทรัพย์

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

ไม่อยากเจ็บป่วยบ่อยๆ หมอจีนแนะ 19 สิ่งควรทำ ห้ามทำ หากใครทำได้จะดีมาก

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

รู้ไว้นะ ใครที่ชอบกิน “ชะอม”บ่อยๆ มันส่งผลกับร่างกายเรามหาศาล

แจก สูตรน้ำชงโซดา ซาบซ่า เฟรชเท่านี้ไม่มีอีกแล้ว!

ลักษณะของผู้หญิง ทั้ง 7 วัน เกิดวันไหนเจ้าชู้สุด

แจกสูตร ซาลาเปาหวาน สูตรนี้นุ่มมาก เย็นแล้วก็ไม่เหนียว ทำขายกำไรดีมาก

โลกนี้ไม่มีเรื่องบังเอิญ คนเราพบกัน เพราะวาสนาจากกัน เพราะโชคชะตา

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ