สูตร ไก่ทอดกรอบ สูตรเด็ดจากร้านดัง ทำกินเองได้ง่าย ๆ กรอบนอกนุ่มใน
- รับลิงก์
- X
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
สูตรทำไก่ทอดสูตรเด็ดจากร้านดัง กรุบกรอบน่ากิน ฟินสุด ๆ ทำเองได้ง่าย ๆ จากที่บ้าน แต่อร่อยเหมือนไปกินที่ร้านเลย
ง่ายมาก ๆ ไก่ทอดกรอบ สไตล์ร้านดัง KFCC ทำง่ายที่บ้าน เคล็ดลับไก่นุ่มหอมกรอบ
โดย ครัวแม่ผึ้ง Bee happy kitchen
ส่วนผสม ไก่ทอดกรอบ
น่องไก่ อกไก่ หรือปีกไก่ 500 กรัม
แป้งข้าวโพด 60 กรัม
แป้งอเนกประสงค์ 200 กรัม
ผงฟู 1 ช้อนชา
ผงกระเทียมพริกไทย 1 ช้อนชา
ผงหัวหอม 1 ช้อนชา
ผงปาปริก้า (พริกป่น) 2 ช้อนชา
เกลือ 1+1/2 ช้อนชา
ไข่ 2 ฟอง
น้ำ 7-8 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำไก่ทอดกรอบ
นำน่องไก่ อกไก่ ปีกไก่ มาล้างทำความสะอาด
เคล็ดลับทำให้เนื้อไก่นุ่มชุ่มฉ่ำหอมอร่อย โดยแช่เนื้อไก่ในน้ำผสมเกลือ 1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ และหอมแดง 5 หัว แช่ทิ้งไว้ 2-3 ชั่วโมง
ผสมแป้งและเครื่องปรุงตามสูตร โดยแบ่งแป้งออกเป็น 2 ส่วน คือ ส่วนที่ 2 สำหรับนำไก่ไปคลุกก่อนทอด และส่วนที่ 1 นำไปผสมไข่ 2 ฟอง
นำไก่ที่แช่น้ำไว้มาซับให้แห้ง
- นำไก่ไปชุบกับแป้งที่ผสมไข่ไว้
- จากนั้นนำไปคลุกกับแป้งส่วนที่ 2 คลุกเบา ๆ ให้แป้งติดเนื้อไก่เป็นเกล็ด ๆ สวยงาม
- นำไก่ไปทอดประมาณ 15 นาที จนสุกกรอบ สีสวย น่ากิน
ไก่ทอดกรอบสุดอร่อยพร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ กรอบนอกนุ่มใน เนื้อฉ่ำ แป้งหอมอร่อยมาก ๆ สูตรนี้ใครกินก็ติดใจ
วิธีทำที่แสนง่าย ไม่ยุ่งยาก แต่ได้เมนูอาหารจานอร่อย ถูกปากคนทั้งครอบครัวแน่ ๆ ถึงตอนนี้แล้วก็อย่ารอช้าค่ะ ไปเข้าครัวทำไก่ทอดกรอบ ๆ น่ากินกันดีกว่าค่ะ
ขอบคุณข้อมูลจาก
ครัวแม่ผึ้ง Bee happy kitchen, YouTube : ครัวแม่ผึ้ง, Facebook ครัวแม่ผึ้ง
- รับลิงก์
- X
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น