สูตรซอสหมักหมูนุ่ม ไก่นุ่ม ไม่ใส่ผงชูรส หมูกระทะตอนไหนก็ใช่เลย
- รับลิงก์
- X
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
สายปิ้งย่างต้องเลิฟ ! กับสูตรซอสหมักหมูนุ่ม ไก่นุ่ม ไม่ใส่ผงชูรส ทำเก็บไว้ในตู้เย็น จะจัดหมูกระทะตอนไหนก็ใช่เลย หรือจะทำสุกี้ หรือชาบูก็แจ่ม
ซอสหมักหมู ยี่ห้อไหนดี ? ต่อไปนี้ไม่ต้องตามหาอีกต่อไปแล้วจ้า เพราะวันนี้เรามีวิธีทำซอสหมักหมูนุ่ม ที่นำไปใช้หมักได้ทั้งหมูและไก่ แถมยังไม่ใส่ผงชูรสด้วย เตรียมเก็บไว้ใช้หมักหมู หมักไก่ ถึงเวลาเอามาหมักไว้กินเป็นเมนูอาหารปิ้งย่าง ชาบู บาร์บีคิว หมูกระทะหรือทำสุกี้ก็ได้หมด รับประกันความนุ่มเลยสูตรนี้
สำหรับ BBQ ปิ้งย่าง สุกี้ ชาบู อร่อยเข้มข้นโดย ครัวแม่ผึ้ง Bee happy kitchen
ใกล้เทศกาลวันหยุด งานสังสรรค์แล้ว แม่ผึ้งมาแบ่งปันสูตรซอสหมักหมูนุ่ม หมักไก่นุ่ม อร่อยน่าทาน สูตรซอสอเนกประสงค์ ไม่ใส่ผงชูรส ใส่หมักเนื้ออะไรก็นุ่มอร่อย ดีสำหรับ BBQ ปิ้งย่าง สุกี้ ชาบู หอม อร่อยครบรส จบในซอสเดียว เก็บไว้ทำทานไม่ต้องซื้อเลยค่ะ
ส่วนผสม ซอสหมักหมูนุ่ม
- ซอสหอยนางรม 5 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาว 5 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทย 1/2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำซอสหมักหมู
ผสมส่วนผสมทุกอย่างเข้าด้วยกัน
นำซอส ไปหมักเนื้อหมู ไก่ ถ้าต้องการให้เนื้อนุ่มทันที ใส่เบคกิ้งโซดาเล็กน้อย (ไม่ใส่ก็ได้) นำซอสราดบนเนื้อต่าง ๆ รวมถึง ซีฟู้ด เพิ่มรสชาติความหอมอร่อยมากขึ้น
ติดตามเมนูอร่อย ๆ อีกมากมายได้ที่
ครัวแม่ผึ้ง Youtybe : https://youtube.com/channel/UCxPR7_M0r7LsFqW7dtEGWmw
ครัวแม่ผึ้ง Facebook : https://www.facebook.com/ครัวแม่ผึ้งBee-happy-kitchen-110525273800107/
ครัวแม่ผึ้ง Tiktok : https://vt.tiktok.com/ZGJD8gtBq/
ขอบคุณข้อมูลจาก
ครัวแม่ผึ้ง Bee happy kitchen, YouTube : ครัวแม่ผึ้ง, Facebook ครัวแม่ผึ้ง
- รับลิงก์
- X
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น