แบ่งปันสูตร วิธีการทำ “ข้าวหลาม” แบบไฮเทค หอมหวานมันอร่อย ไม่ต้องก่อไฟ อบในเตาอบง่ายๆ
วันนี้ชวนเพื่อนๆทำข้าวหลามไฮเทคกันค่ะ สูตรจากคุณ Pommy Freedom สมาชิกเว็บพันทิป สูตรนี้ไม่ต้องก่อไฟ อบในเตาอบแบบง่ายๆ แถมยังคงได้กลิ่นไอกระบอกข้าวหลามไม้ไผ่ด้วยค่ะ มาดูสูตรกันเลย
*ส่วนผสม
ข้าวเหนียว 1+1/2 ถ.
กะทิธัญพืชเทสตี้ฟิต 400 มล.(ช่วยลดคอลเรสเตอรอล)
น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
ถั่วดำ 1 ถ้วย
เกลือ 1 ชช.
**ขั้นตอน
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
หมายเหตุ
1.เลือกใช้ไม้ไผ่อ่อนจะมีเยื่อไผ่มากกว่าไผ่แก่ค่ะ
2.เวลาในการอบก็ขึ้นอยู่กับปริมาณความสูงของกระบอกไม้ไผ่ด้วย ถ้าสั้นอาจจะใช้เวลาอบน้อยกว่านี้คะ
3.การนำข้าวเหนียวไปผัดก่อน เพื่อไม่ให้เดือดแลอะเตา และสุกเร็วขึ้นคะ
ขอขอบคุณข้อมูลจากคุณ Pommy Freedom สมาชิกเว็บพันทิป
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น