สูตรการทำ “ข้าวหลาม” แบบไฮเทค ไม่ต้องก่อไฟ อบในเตาอบแบบง่ายๆ ก็ได้กินข้าวหลามหอมๆกลิ่นไม้ไผ่
สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้มาชวนทำข้าวหลามไฮเทค ไม่ต้องก่อไฟ อบในเตาอบแบบง่ายๆ ก็ได้กินข้างหลามหอมกลิ่นไม่ไผ่แล้วจ้า หอมมันอร่อย ไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ มาเริ่มทำกันเลย
*ส่วนผสม
ข้าวเหนียว 1+1/2 ถ.
กะทิธัญพืชเทสตี้ฟิต 400 มล.(ช่วยลดคอลเรสเตอรอล)
น้ำตาลทราย 1 ถ้วย
ถั่วดำ 1 ถ้วย
เกลือ 1 ชช.
**ขั้นตอน
1.เลือกใช้ไม้ไผ่อ่อนจะมีเยื่อไผ่มากกว่าไผ่แก่ค่ะ
2.เวลาในการอบก็ขึ้นอยู่กับปริมาณความสูงของกระบอกไม้ไผ่ด้วย ถ้าสั้นอาจจะใช้เวลาอบน้อยกว่านี้คะ
3.การนำข้าวเหนียวไปผัดก่อน เพื่อไม่ให้เดือดเลอะเตา และสุกเร็วขึ้นคะ
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
เสร็จแล้วจ้า ข้าวหลามแบบไฮเทคง่ายๆ กลิ่นหอมไม้ไผ่ ข้าวหวานมันอร่อยมากๆค่ะ ลองทำดูนะคะ
ขอขอบคุณข้อมูลจากคุณ Pommy Freedom สมาชิกเว็บพันทิป
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น