สูตรการทำ “ข้าวหลาม” แบบไฮเทค ไม่ต้องก่อไฟ​ อบในเตาอบแบบง่ายๆ ก็ได้กินข้าวหลามหอมๆกลิ่นไม้ไผ่

 

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้มาชวนทำข้าวหลามไฮเทค​ ไม่ต้องก่อไฟ​ อบในเตาอบแบบง่ายๆ​ ก็ได้กินข้างหลามหอมกลิ่นไม่ไผ่แล้วจ้า หอมมันอร่อย ไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ มาเริ่มทำกันเลย

*ส่วนผสม

ข้าวเหนียว​ 1+1/2 ถ.

กะทิธัญพืช​เทสตี้ฟิต​ 400 มล.(ช่วยลดค​อล​เรสเต​อรอล)

น้ำตาลทราย​ 1 ถ้วย

ถั่วดำ​ 1 ถ้วย

เกลือ​ 1 ชช.

**ขั้นตอน

1.เลือกใช้ไม้ไผ่อ่อนจะมีเยื่อไผ่มากกว่าไผ่แก่ค่ะ

2.เวลาในการอบก็ขึ้นอยู่กับปริมาณ​ความสูงของกระบอกไม้ไผ่ด้วย​ ถ้าสั้นอาจจะใช้เวลาอบน้อยกว่านี้คะ

3.การนำข้าวเหนียวไปผัดก่อน​ เพื่อไม่ให้เดือดเลอะ​เตา และสุกเร็วขึ้นคะ

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

เสร็จแล้วจ้า ข้าวหลามแบบไฮเทคง่ายๆ กลิ่นหอมไม้ไผ่ ข้าวหวานมันอร่อยมากๆค่ะ ลองทำดูนะคะ

 

ขอขอบคุณข้อมูลจากคุณ Pommy Freedom สมาชิกเว็บพันทิป

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ

คำอธิษฐาน ถวายน้ำหน้าหิ้งพระ เสริมสิริมงคล ชีวิตเป็นสุขร่มเย็น

สูตรหมูกรอบ ฉบับเร่งด่วนใน 50 นาที ไม่ต้องต้ม ไม่ต้องทอด เพียงแค่มีหม้ออบลมร้อน

พิธีกรดังเผยนาทีชีวิต ภาพตัดหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน19นาที

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

แบ่งปันวิธีทำ “หมูเด้ง” สูตรเร่งด่วน ได้กินไวใน 3 นาที วิธีทำง่ายๆ หมูนุ่มอร่อยลงตัว

แบ่งปันสูตรสร้างอาชีพ “แซนด์วิชไส้แน่นๆ เน้นๆ” เมนูรองท้องยอดฮิต อิ่มอร่อยดีมีประโยชน์

ประโยชน์เยอะ ลูกเดือย กินรักษาโรคเกาต์ และโรคไต พร้อมสอนวิธีการทำ

ทำไข่เค็ม ที่มีไข่แดงมันเยิ้มอยู่ตรงกลาง เคล็ดลับง่ายมาก

สูตร “ขนมปังสังขยาชาเขียว” หอมหวานอร่อย ทำง่าย ทำขายก็ขายดี