น้ำสลัด 3 สูตรเข้มข้น ทำใส่กระปุกขาย ทำสร้างอาชีพได้
น้ำสลัด 3 สูตรเข้มข้น ทำใส่กระปุกขาย ทำสร้างอาชีพได้
เมนูสลัดที่เป็นเมนูสำหรับคนรัก สุ ขภาพ ประกอบไปด้วยผักต่างๆมากมายเลยที่จะเป็นส่วนประกอบหลัก สิ่งที่จะขาด กันไม่ได้กับเมนูมันก็คือ น้ำสลัดนั่นเอง การทานสลัดให้อร่อยนอกจากความสุดใหม่ ความกรอบอร่อยของตัวผักต่างๆในจานสลัดของเราแล้วนั้น รสชาติของน้ำสลัด ก็จะต้องมีรสชาติของความอร่อยด้วยเช่นกัน ถึงนำมาทานคู่กันแล้วเป็น เมนูที่อร่อยแถมยังให้สุ ข ภ าพที่ ดี กับร่างกาย
วันนี้ได้นำสูตรการทำน้ำสลัดทั้ง 3 สูตรมาฝากกันให้เพื่อนๆทุกท่านที่สนใจวิธีการทำไปทำกันได้ หากจำไม่ได้เซฟเก็บเอาไว้ได้เลย จะทำใส่เป็นกระปุก ใส่ขวดข า ย เพื่อเป็นการสร้าง ราย ได้เสริม สร้าง ร า ย ได้ที่ดีให้กับตัวคุณเองได้ หรือจะนำไปทำทานกันใยครอบครัวก็ได้
3 สูตรทำน้ำสลัด เข้มข้น อร่อย
1 สูตรน้ำสลัดน้ำข้น
ส่วนผสม
ไข่แดง 2 ฟอง , เกลือป่น 2 ช้อนชา , พริกไทป่น 1/2 ช้อนชา , มัสตาร์ด 1 ช้อนชา , น้ำตาลทราย 6 ช้อนโต๊ะ , น้ำส้มสายชู 5 ช้อนโต๊ะ , น้ำมันถั่วเหลือง 1 ถ้วย
ขั้นตอนในการทำ
1 ส่วนผสมทั้งหมดตามปริมาณที่เตรียมเอาไว้ข้างต้นนี้ แต่จะยกเว้นน้ำมันพืช ใส่ลงไปในเครื่องปั่นได้เลย ทำการปั่น ทุกอย่างให้เข้ากันดี จนเป็นเนื้อเดียวกัน ปั่นด้วยความเร็ว
2 พอได้ปั่นไปเรื่อยๆจนมีความรู้สึกได้ว่าส่วนผสมที่ได้นั้น เริ่มมีความเนียนได้ที่ดีแล้ว ให้ค่อยๆลดระดับความเร็วลง จากนั้นตามด้วยน้ำมันพืช ใส่ตามลงไปในเครื่องปั่นโดยจะค่อยแบ่งๆใส่ทีละนิด พร้อมกับการปั่นไปด้วย เพื่อที่จะไม่ให้น้ำมันนั้นแยกตัวกันเป็นชั้นๆ
3 พอได้ปั่นน้ำมันเป็นที่เรียบร้อยให้ตักใส่ชามน้ำสลัด แล้วนำไปแช่ในตู้เย็น หรือจะนำมาเทราดบนเมนูผักสลัดของเราได้เลย
2 สูตรน้ำสลัดครีมวาซาบิ
ส่วนผสม
แอปเปิลไซเดอร์ 400 มิลลิลิตร , น้ำตาลทราย 400 กรัม , เกลือ 2 ช้อนโต๊ะ , น้ำมันมะกอก 1 ลิตร , นมข้นหวาน 1 กระป๋อง , วาซาบิสด 1 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอนในการทำ
1 แอปเปิ้ลไซเดอร์ น้ำตาลทรายและเกลือ นำมาผสมรวมกันตามปริมาณที่ได้เตรียมเอาไว้ คนให้เข้ากันจนน้ำตาลทรายและเกลือละลาย
2 ใส่น้ำมันมะกอกลงไปทีละน้อย ในระหว่างที่ใส่ก็ให้คนอยู่ตลอดเวลา หรือหากมีเครื่องให้ใช้เครื่องปั่นได้ ปั่นด้วยความเร็วต่ำๆไปเรื่อยๆ การทำแบบนี้เพื่อที่จะทำให้ส่วนผสมไม่แยกกันเป็นชั้น
3 ทำการปั่นผสมทั้งหมดจนเริ่มมีความเหนียว เติมนมข้นหวานชนิดหวานมันลงไป และตามด้วยวาซาบิใส่ลงไปตามปริมาณต้องการ ปั่นเรื่อยๆจนส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน
4 เทใส่ในถ้วยชามในภาชนะที่มีฝาปิด เก็บเอาไว้ในตู้เย็นได้นานนำมาทานคู่กับ เมนูผักสลัดต่างๆ ให้รสชาติที่อร่อยให้รสชาติของวาซาบิ
3 สูตรน้ำสลัดงาน้ำใส
ส่วนผสม
น้ำเปล่า 200 มิลลิลิตร , แอปเปิลไซเดอร์ 150 มิลลิลิตร , น้ำตาลทราย 150 กรัม , เกลือ 1/4 ช้อนโต๊ะ , งาขาวคั่ว , วาซาบิ 1/4 ช้อนโต๊ะ , ซอสโชยุญี่ปุ่น 120 มิลลิลิตร , น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ , น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
ขั้นตอนในการทำ
1 น้ำสะอาดใส่ลงไปในถ้วยภาชนะ ตามด้วยแอปเปิ้ลไซเดอร์ น้ำตาลทรายและเกลือ เทใส่ลงไปในหม้อตั้งไฟ ทำการเคี่ยวไฟกลางๆ เคี่ยวอยู่เรื่อยๆจนน้ำมีความเดือด มีฟองเล็กๆขึ้นมา
2 จากนั้นให้ทำการปิดไฟ แล้วคนอยู่ 2-3 นาที เทใส่ไปในถ้วยที่ทนความร้อนได้พักเอาไว้ให้หายร้อน
3 เติมส่วนผสมของงาขาว ซอสโชยุ น้ำมันงา น้ำมันมะกอก วาซาบิใส่ลงไปผสมทุกอย่างให้เข้ากัน จากนั้นเทใส่ลงไปในขวดปิดฝาให้สนิทเก็บเอาไว้ในตู้เย็นได้นานหลายวัน
แล้วก็จะได้น้ำสลัดนาน้ำใส ที่มีกลิ่นหอมมีรสชาติของความอร่อย
เขียน / เรียบเรียงโดย : hostingrc
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น