ชวนทำ “หมูแดดเดียว” หมูเนื้อนุ่ม ๆ ทำกินเองอร่อย ทำขายกำไรงาม

 

ชวนทำ “หมูแดดเดียว” หมูเนื้อนุ่ม ๆ ทำกินเองอร่อย ทำขายกำไรงาม


วัตถุดิบ

– เนื้อหมูที่นิยมเป็นส่วนมากคือเนื้อสะโพก, เนื้อหมูสันคอมีความมัน ใครชอบมันๆจัดเลยจ้า, เนื้อหมูสันนอกมีความนุ่มแต่

ไม่มีมัน เลือกที่รักมักที่ชังเอาเองเลยค่ะ

ส่วนของเนื้อสะโพก

ส่วนของเนื้อสันคอ

ส่วนของเนื้อสันนอก

เครื่องปรุงสำหรับหมักหมู

เกลือดึงรสชาติ

น้ำปลาเพิ่มกลิ่นหอม

น้ำตาลมะพร้าวเพิ่มรสชาติ

น้ำมันพืชเพิ่มความนุ่มให้เนื้อ

วิธีทำ

– หั่นเนื้อหมู 500 กรัม หั่นเป็นเส้นแบบขวางเส้นเนื้อ ไม่หั่นบางจนเกินไป เพราะเวลานำไปตากแดดแล้วเนื้อจะหดลงอีก

– หมักเนื้อหมู โดยเติมเกลือ 1 ช้อนชา, น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ, น้ำตาลมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะ, น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ ข้อควรระวัง

ไม่ควรใส่น้ำตาลเยอะเกินไปเพราะเวลาทอดเนื้อจะดำ

– ขยำเครื่องปรุงกับเนื้อหมูให้เข้ากัน หมักทิ้งไว้ 1 – 2 ชม. โดยไม่ต้องแช่ตู้เย็น เคล็ดลับ ใครไม่อยากรอให้ใช้ ส้อมจิ้มเร่ง

ให้เครื่องปรุงเข้าเนื้อ ออกแรงหน่อยอร่อยแน่ค่ะ

– นำไปตากแดด 1.30 – 2 ชม. หรือพิจารณาตามความแรงของแดด

– ทำมาทอดด้วยไฟปานกลาง เพื่อให้เนื้อสีสวยไม่ดำ คนตลอดเวลาเพื่อให้เนื้อสีเสมอกัน

– ทอดให้เนื้อสีสวยน่ารับประทาน ทานกับข้าวเหนียวร้อนๆ หรือข้าวสวยหุงใหม่ๆ ก็อร่อยลิ้นฟินไปเลยจ้า

ขอบคุณข้อมูลจาก  กับข้าวกับตา

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ

คำอธิษฐาน ถวายน้ำหน้าหิ้งพระ เสริมสิริมงคล ชีวิตเป็นสุขร่มเย็น

สูตรหมูกรอบ ฉบับเร่งด่วนใน 50 นาที ไม่ต้องต้ม ไม่ต้องทอด เพียงแค่มีหม้ออบลมร้อน

พิธีกรดังเผยนาทีชีวิต ภาพตัดหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน19นาที

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

แบ่งปันวิธีทำ “หมูเด้ง” สูตรเร่งด่วน ได้กินไวใน 3 นาที วิธีทำง่ายๆ หมูนุ่มอร่อยลงตัว

แบ่งปันสูตรสร้างอาชีพ “แซนด์วิชไส้แน่นๆ เน้นๆ” เมนูรองท้องยอดฮิต อิ่มอร่อยดีมีประโยชน์

ประโยชน์เยอะ ลูกเดือย กินรักษาโรคเกาต์ และโรคไต พร้อมสอนวิธีการทำ

ทำไข่เค็ม ที่มีไข่แดงมันเยิ้มอยู่ตรงกลาง เคล็ดลับง่ายมาก

สูตร “ขนมปังสังขยาชาเขียว” หอมหวานอร่อย ทำง่าย ทำขายก็ขายดี