วิธีทำ “หมูข้าวโพดทอด” เมนูของว่าง ทำง่าย อร่อย ทานเพลิน


 วิธีทำ “หมูข้าวโพดทอด” เมนูของว่าง ทำง่าย อร่อย ทานเพลิน

 

ส่วนประกอบ

1. เนื้อหมูสันนอก 500 กรัม

2. ข้าวโพดหวาน 6 ฝัก

3. ไข่เป็ด 1 ฟอง

4. กระเทียม 2 หัว

5. รากผักชี 5 ราก

6. แป้งทอดกรอบ 5 ช้อนโต๊ะ

7. แป้งมัน 5 ช้อนโต๊ะ

8. พริกไทย 1 ช้อนโต๊ะ

9. น้ำปลา 5 ช้อนโต๊ะ

10. น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ

11. น้ำมันพืชสำหรับทอด

วิธีทำ

1. เตรียมส่วนประกอบ

สับหมู

ปอกกระเทียม ล้างรากผักชีแล้วหั่นหยาบ โขลกรวมกัน

ล้างข้าวโพด แล้วฝานเมล็ดใส่ชาม (น้ำหนักเนื้อประมาณ 500 กรัม)

2. ใส่หมูสับ ข้าวโพด ไข่เป็ด กระเทียม+รากผักชี แป้งทอดกรอบ แป้งมัน พริกไทย น้ำปลา น้ำตาลทรายลงในหม้อ

ผสมให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว นำไปแช่ในตู้เย็นช่องธรรมดาประมาณ 1 ชั่วโมง

3. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน รอจนร้อนจัด หรี่ไฟ ปั้นหมูข้าวโพดเป็นก้อนแบนๆ นำลงไปทอดด้วยไฟกลาง

เมื่อสุกเหลืองทั้งสองด้าน ตักขึ้นมาสะเด็ดน้ำมัน

จัดเสริฟ พร้อมรับปรัทานแล้วจ้า หมูข้าวโพดทอด รสชาติกลมกล่อม เค็มนิดๆ

หวานข้าวโพด แถมด้วยกลิ่นหอมๆจากสามเกลอ ลองทำกันเลย

ขอบคุณข้อมูลจาก LehXin สมาชิกเว็บพันทิป

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ

คำอธิษฐาน ถวายน้ำหน้าหิ้งพระ เสริมสิริมงคล ชีวิตเป็นสุขร่มเย็น

สูตรหมูกรอบ ฉบับเร่งด่วนใน 50 นาที ไม่ต้องต้ม ไม่ต้องทอด เพียงแค่มีหม้ออบลมร้อน

พิธีกรดังเผยนาทีชีวิต ภาพตัดหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน19นาที

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

แบ่งปันวิธีทำ “หมูเด้ง” สูตรเร่งด่วน ได้กินไวใน 3 นาที วิธีทำง่ายๆ หมูนุ่มอร่อยลงตัว

แบ่งปันสูตรสร้างอาชีพ “แซนด์วิชไส้แน่นๆ เน้นๆ” เมนูรองท้องยอดฮิต อิ่มอร่อยดีมีประโยชน์

ประโยชน์เยอะ ลูกเดือย กินรักษาโรคเกาต์ และโรคไต พร้อมสอนวิธีการทำ

ทำไข่เค็ม ที่มีไข่แดงมันเยิ้มอยู่ตรงกลาง เคล็ดลับง่ายมาก

สูตร “ขนมปังสังขยาชาเขียว” หอมหวานอร่อย ทำง่าย ทำขายก็ขายดี