วิธีทำ “หมูข้าวโพดทอด” เมนูของว่าง ทำง่าย อร่อย ทานเพลิน
วิธีทำ “หมูข้าวโพดทอด” เมนูของว่าง ทำง่าย อร่อย ทานเพลิน
ส่วนประกอบ
1. เนื้อหมูสันนอก 500 กรัม
2. ข้าวโพดหวาน 6 ฝัก
3. ไข่เป็ด 1 ฟอง
4. กระเทียม 2 หัว
5. รากผักชี 5 ราก
6. แป้งทอดกรอบ 5 ช้อนโต๊ะ
7. แป้งมัน 5 ช้อนโต๊ะ
8. พริกไทย 1 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำปลา 5 ช้อนโต๊ะ
10. น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
11. น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีทำ
1. เตรียมส่วนประกอบ
สับหมู
ปอกกระเทียม ล้างรากผักชีแล้วหั่นหยาบ โขลกรวมกัน
ล้างข้าวโพด แล้วฝานเมล็ดใส่ชาม (น้ำหนักเนื้อประมาณ 500 กรัม)
2. ใส่หมูสับ ข้าวโพด ไข่เป็ด กระเทียม+รากผักชี แป้งทอดกรอบ แป้งมัน พริกไทย น้ำปลา น้ำตาลทรายลงในหม้อ
ผสมให้เข้ากันเป็นเนื้อเดียว นำไปแช่ในตู้เย็นช่องธรรมดาประมาณ 1 ชั่วโมง
3. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน รอจนร้อนจัด หรี่ไฟ ปั้นหมูข้าวโพดเป็นก้อนแบนๆ นำลงไปทอดด้วยไฟกลาง
เมื่อสุกเหลืองทั้งสองด้าน ตักขึ้นมาสะเด็ดน้ำมัน
จัดเสริฟ พร้อมรับปรัทานแล้วจ้า หมูข้าวโพดทอด รสชาติกลมกล่อม เค็มนิดๆ
หวานข้าวโพด แถมด้วยกลิ่นหอมๆจากสามเกลอ ลองทำกันเลย
ขอบคุณข้อมูลจาก LehXin สมาชิกเว็บพันทิป
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น