วิธีทำ”ขนมเปียกปูนฟักทองกะทิสด”หวานมัน ทำง่ายได้ ทำขายคล่อง
วิธีทำ”ขนมเปียกปูนฟักทองกะทิสด”หวานมัน ทำง่ายได้ ทำขายคล่อง
ส่วนประกอบ ตัวขนม
1 ฟักทองนึ่งสุก 250 กรัม
2น้ำปูนใส 4 ถ้วยตวง
3 แป้งข้าวจ้าว 1 ถ้วยตวง
4 แป้งมัน 1/4 ถ้วยตวง
5 เกลือ 1/2 ช้อนชา
6 น้ำตาลปี๊บ 100 กรัม
7 น้ำตาลทราย 50 กรัม
ส่วนประกอบ หน้าขนม
1 กะทิ 1.5 ถ้วยตวง
2 แป้งข้าวจ้าว 1 ช้อนโต๊ะ
3 เกลือ 1 ช้อนชา
4 งาขาว งาดำ คั่ว
วิธีทำ
ขอบคุณข้อมูลจาก she-sweet สมาชิกเว็บพันทิป
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น