หมูยอ ตำครก สูตรหมูเน้นๆ เนื้อแน่นอร่อยถูกใจ

 

มีสารพัดเมนูที่นำเอาหมูยอไปเป็นวัตถุดิบในการประกอบอาหารทั้งผัดทั้งยำ หรือจะเอาไปใส่ส้มตำก็ยังได้ แม้แต่จะทานเล่นก็ได้ความอร่อยไม่แพ้กัน เห็นมั้ยคะว่าแค่มีหมูยออย่างเดียวก็สามารถนำไปทำอาหารได้ตั้งหลายอย่าง ฉะนั้นหากจะทำหมูยอติดตู้เย็นเอาไว้ก็น่าจะเป็นอะไรที่ดี วันนี้เรามีสูตรการทำหมูยอ ตำครก มาฝากกัน สูตรนี้เด็ดตรงที่ใส่หมูเน้นๆ เนื้อแน่นๆ รับรองอร่อยถูกใจแน่นอน ส่วนจะมีวัตถุดิบอะไรที่ต้องเตรียมและวีธีทำอย่างไรกันบ้าง ตามไปดูกันเลยค่าาา


ส่วนผสม

1. หมูบด 1 กิโล

2. แป้งสาลีเอนกประสงค์ เกือบเต็มถ้วยตวง หรือประมาณ 10 ช้อนโต๊ะแบบพูน

3. ผงเบ้กกิ้งโซดาหรือผงฟู 1 ช้อนชา

4. น้ำตาล 2-3 ช้อนชา

5. น้ำปลา 4-5 ช้อนโต๊ะ

6. พริกไทย 2-3 ช้อนชา

7. รสดีหมู 1/2 ช้อนชา

8. กระเทียมโขลก 1 หัว

9. ใบตองสำหรับห่อหมูยอ/กระดาษฟรอยด์

ขั้นตอนการทำ

1. นำส่วนผสมทั้งหมด ผสมให้เข้ากันกับหมูบด

2. นำหมูบดที่ผสมแล้วไปแช่ช่องฟรีซประมาณ 1 ชั่วโมง

3. นำออกมาตำๆนวดๆกับครก หรือ ปั่นกับเครื่องปั่น (ใครไม่มีเครื่องปั่น ลองตำครกดูนะคะ)จนเนื้อแน่นหนึบและเหลวจนเป็นเนื้อเดียวกัน

4. นำไปห่อกระดาษฟรอยด์ หรือ ห่อใบตอง จะได้กลิ่นหอม แล้วนึ่งประมาณ 20-30 นาที เป็นอันเสร็จ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีจุดธูปขอหวย จุดยังไงให้ดวงเฮง ช่วยเสริมดวงรับทรัพย์

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

ไม่อยากเจ็บป่วยบ่อยๆ หมอจีนแนะ 19 สิ่งควรทำ ห้ามทำ หากใครทำได้จะดีมาก

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

รู้ไว้นะ ใครที่ชอบกิน “ชะอม”บ่อยๆ มันส่งผลกับร่างกายเรามหาศาล

แจก สูตรน้ำชงโซดา ซาบซ่า เฟรชเท่านี้ไม่มีอีกแล้ว!

แจกสูตร ซาลาเปาหวาน สูตรนี้นุ่มมาก เย็นแล้วก็ไม่เหนียว ทำขายกำไรดีมาก

ลักษณะของผู้หญิง ทั้ง 7 วัน เกิดวันไหนเจ้าชู้สุด

โลกนี้ไม่มีเรื่องบังเอิญ คนเราพบกัน เพราะวาสนาจากกัน เพราะโชคชะตา

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ