อาหารรสดี รสอร่อย ทำไม่ยาก กรอบนอกนุ่มใน น้ำซอสนัวกลมกล่อม
อาหารรสดี รสอร่อย ทำไม่ยาก กรอบนอกนุ่มใน น้ำซอสนัวกลมกล่อม
สำหรับวันนี้เราได้มีเมนูอาหารอร่อยๆมาฝากเพื่อนๆทุกท่านกันเช่นเคย นั่นก็คือ เมนูไก่ทอดน้ำปลานั่นเอง เป็นเมนูรสเลิศที่สำหรับคนที่ชื่นชอบในการทาน ของทอดๆทำง่ายๆ รสชาติที่อร่อยรสชาติดี กรอบนอกนุ่มใน ต้องพลาดไม่ได้กับในสูตรนี้เลยค่ะ เหมาะสำหรับทานกันในครอบครัวในทุกเทศก า ลกันจริงๆ
สำหรับวิธีการทำไก่ทอดน้ำปลาในสูตรนี้นั้น ได้มีหลายๆคนได้ถามกันเข้ามาเยอะมากๆ ว่าทำอย่างไร วันนี้เราจึงได้นำสูตรวิธีการทำมาฝากกัน แ จ กให้ฟรีๆกันไปเลยค่ะ ทำทานกันเองในครอบครัวหรือการทำเพื่อเป็นรายได้เสริมให้กับตัวคุณและคนในบ้ า นก็ดีมากๆเลยล่ะ
เคล็ดลับในการทอดไก่ ไก่ทอด อาหารที่ทานง่ายและทำได้ง่ายด้วย แต่ทำไมบางครั้งที่เราทำนั้นก็ไม่อร่อยเท่ากับร้านอาหาร ไม่กรอบ ไม่อร่อย น้ำซอสไม่เข้มข้นเหมือนกับที่ร้านเลย เราจึงได้นำสูตรการทำมาฝากกัน อย่ารอช้า ตามมาดูกันเลยว่า มีวิธีกันอย่างไร
ส่วนผสม เครื่องปรุงต่างๆ
1 ปีกไก่ทอดน้ำปลา
2 ปีกกลางไก่
3 น้ำเปล่า
4 น้ำปลา
5 เกลือ
6 น้ำตาลทราย
7 พริกไ ท ย
8 ผงบาร์บีคิว หรือผงปาปริก้า
9 ใบเตย
10 น้ำมันพืช สำหรับทอด
วิธีทำ ปีกไก่ทอดน้ำปลา
1 เริ่มต้นด้วยการเตรียมปีกไก่กลาง หากใครชอบกินเป็นชิ้นเล็กๆก็ให้ตัดครึ่งตามแนวยาว จากนั้นนำไปล้างน้ำเปล่าให้สะอาดดี แล้วนำมาห มั กด้วยเครื่องปรุงน้ำปลา เกลือเล็กน้อย น้ำตาลทรายพอประมาณ ใส่พริกไ ท ยหรือหากใครที่ชื่นชอบให้มีรสชาติก็ให้เติมผงบาบีคิวหรือผงปาปริก้าใส่ไปในขั้นตอนนี้ได้เลย ห มั กทิ้งเอาไว้นานประมาณ 2 ชม.ในตู้เย็น
2 เมื่อครบเวลาแล้วตั้งหม้อเตรียมสำหรับการ นึ่ งได้เลย ใส่ใบเตยมัดลงไป นำไก่ที่ได้ห มั กเสร็จเป็นที่เรียบร้อยคลุกกับน้ำมันพืชนิดหน่อย เพื่อที่จะไม่ให้ตัวหนังไก่ติด กัน ระหว่างกัน
3 จะนำไปนึ่ ง บนน้ำเดือดได้เลย ใช้เวลาประมาณ 20 นาที แล้วให้ทำการปิดเตาและเปิดฝาทิ้งเอาไว้ พึ่งไว้ให้แห้งแบบหมาดๆไม่ให้ มีไอน้ำมาเกาะ หากไม่อยา กเสียเวลาก็สามารถที่จะยกไปตากแดดได้เลย หาผ้าคลุมเอาไว้เพื่อกันแ ม ล ง
4 ขั้นตอนถัดมาก็จะเป็นในส่วนของการทอด ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไป วันนี้จะใช้เป็นกระทะทองเหลือง เพราะจะให้ความร้อนอย่างทั่วถึง หากไม่มีก็ใช้กระทะธรรมดาได้เลยแบบที่มีกัน เมื่อน้ำมันร้อนให้เบาไฟลงใช้ไฟกลางค่อนไปทางแรง แล้วให้ใส่ไก่ลงไปทอดได้เลย ใช้กระชอนคน หากไฟแรงจนเกินไปหรือไก่เหลืองเร็ว เกินไปก็ให้เบาไฟลงมาหน่อย
5 เมื่อได้เห็นว่าสุกดีแล้วให้คีบออกมาดู เราหากมั่นใจว่าสุกก็ให้ตักขึ้นพักไว้บนตะแกรงเพื่อให้สะเด็ดน้ำมันได้เลย เสร็จแล้วจัดเรียงใส่จานพร้อมนำมาเสิร์ฟกับข้าวเหนียวกับข้าวสวย เพิ่มความอร่อยด้วยผงปาปริก้าหรือผงบาบีคิวโรยหน้าได้เลย ยิ่งกินก็จะยิ่งอร่อย ทานเท่าไหร่ก็ไม่มีเบื่อกับเมนูเลยล่ะค่ะ
ขอบคุณข้อมูลจาก : shintaro
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น