เมนู “น้ำพริกเห็ดกรอบสามรส” แบบง่ายๆ หอมกรอบอร่อย เก็บไว้ได้นาน

 

วันนี้มาชวนทำเมนู น้ำพริกเห็ดกรอบสามรส กันค่ะ ทำไว้ทานได้หลายวันเหมาะกับช่วงโควิดมากๆค่ะ หอมกรอบอร่อย ทำง่ายๆ มาดูส่วนผสมและขั้นตอนกันค่ะ

*สิ่งที่ต้องเตรียม

1.เห็ดนางฟ้าหรือเห็ดนางรม

2.กระเทียมเจียว

3.หอมเจียว

4.ใบมะกรูด

5.น้ำมะขามเปียก

6.น้ำตาลมะพร้าว

7.พริกแกง

8.เกลือป่น

**ขั้นตอน

นำเห็ดไปล้างทำความสะอาด ผึ่งให้แห้งหรือจะบีบน้ำก็ได้นะคะ นำมาฉีกเป็นชิ้นเล็กๆเท่าๆกัน

นำไปทอดให้กรอบเลยค่ะ

กระเทียวเจียวกับหอมเจียวจะซื้อแบบสำเร็จหรือจะเจียวเองก็ตามสะดวกเลยค่ะ ทอดใบมะกรูดรอไว้ ทุกอย่างพร้อม เราก็นำเห็ดกรอบ กระเทียมเจียว หอมเจียวมาคลุกรวมกัน

คราวนี้มาทำน้ำซอสกันค่ะ ใส่น้ำมะขามเปียก พริกแกง น้ำตาลมะพร้าว เกลือป่น คนให้เข้ากัน เคี้ยวให้มีความเหนียวเล็กน้อย ปิดไฟ

เทส่วนผสมที่คลุกรอไว้แล้ว ลงคลุกเคล้าได้เลย

ใส่ใบมะกรูดลงไป

แค่นี้ก็เสร็จเรียบร้อยค่ะ เก็บใส่กระปุกไว้ทานได้หลายวันเลย อร่อยมากๆด้วยค่ะ แค่มีข้าวสวยร้อนๆไข่เจียวสักจาน หิวขึ้นมาเลยค่า

ขอขอบคุณข้อมูลจาก สมาชิกหมายเลข 2103716 สมาชิกเว็บพันทิป

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สูตรหมูกรอบ ฉบับเร่งด่วนใน 50 นาที ไม่ต้องต้ม ไม่ต้องทอด เพียงแค่มีหม้ออบลมร้อน

ทำไข่เค็ม ที่มีไข่แดงมันเยิ้มอยู่ตรงกลาง เคล็ดลับง่ายมาก

แจกสูตรไม่ลับวิธีการทำไส้อ่อนย่างนุ่มเงินล้าน พร้อมสูตรน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด อร่อยมากจนหยุดไม่อยู่

คำอธิษฐาน ถวายน้ำหน้าหิ้งพระ เสริมสิริมงคล ชีวิตเป็นสุขร่มเย็น

แบ่งปันวิธีทำ “หมูเด้ง” สูตรเร่งด่วน ได้กินไวใน 3 นาที วิธีทำง่ายๆ หมูนุ่มอร่อยลงตัว

สูตร กุยช่ายทอดเจ้าอร่อย แป้งกรอบ ไม่อมน้ำมัน ทำเองได้ง่าย

แจกสูตรไก่ต้มน้ำปลา ลงทุนแค่ 55 บาท แต่ขอย้ำเลยว่า..สูตรนี้อร่อยจริงๆ

ใครทำอะไรติดขัดไม่ราบรื่น ลองจุดธูป 16 ดอก บอก 16 ชั้นฟ้า 15 ชั้นดิน

แจกสูตรการทำหมูแดดเดียวทอด สูตรนี้อร่อยจริงยอมรับเลย อร่อยจนต้องบอกต่อ

ปีนักษัตรของคุณ บอกธาตุแท้และนิสัยที่ซ่อนอยู่แม่นมาก