วิธีทำ “แกงจืดไข่น้ำหรือไข่เจียวน้ำ” เมนูไข่ง่ายๆ แถมได้ประโยชน์ หอมอร่อยกลมกล่อม
สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้จะพาเพื่อนๆมาทำเมนูง่ายๆกันค่ะ นั่นก็คือแกงจืดไข่น้ำหรือไข่เจียวน้ำนั่นเอง เมนูไข่ง่ายๆที่มีประโยชน์ และเป็นเมนูที่หลายๆคนเคยทานกันมาตั่งแต่เด็ก ทำง่ายและอร่อยด้วยค่ะ
*วัตถุดิบแกงจืดไข่น้ำ
ไข่ไก่
ต้นหอม
รสดี
น้ำตาลทราย
น้ำปลา
น้ำมันพืช
**ขั้นตอนการทำแกงจืดไข่น้ำ
ตีไข่ในถ้วยผสมก่อนนะคะ (ไม่ต้องปรุงรสอะไรทั้งนั้น)
.
.
หลังจากนั้น เทน้ำมันใส่กระทะ ตั้งให้น้ำมันร้อนเลยค่ะ
เมื่อน้ำมันร้อนแล้ว ใส่ไข่ลงไปเจียวได้เลยค่ะ
.
หลังจากไข่สุก ใช้ทัพพีสับไข่ให้เป็นชิ้นๆเลยนะคะ
.
ใส่น้ำเปล่าลงไป ให้ท่วมไข่เจียวของเรา
.
ตั้งไฟจนน้ำเดือด
ปรุงรสด้วย รสดี
น้ำปลา
น้ำตาลทราย
ชิมรสชาติตามชอบ ขาดเหลือยังไงก็ปรุงเพิ่มได้
หลังจากนั้น ปิดไฟและใส่ต้นหอมลงไปได้เลยค่ะ คนผสมให้เข้ากัน
.
.
.
เสร็จแล้วค่ะ แกงจืดไข่น้ำหรือไข่เจียวน้ำ อร่อยและมีประโยชน์มาก เพื่อนๆลองทำกินกันดูนะคะ
ขอขอบคุณข้อมูลจาก สมาชิกหมายเลข 6080047 สมาชิกเว็บพันทิป
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น