เคล็ดลับความอร่อย เส้นเล็กผัดไข่ เส้นนุ่ม รสเข้มข้นน่าทานมาก


 

เคล็ดลับความอร่อย เส้นเล็กผัดไข่ เส้นนุ่ม รสเข้มข้นน่าทานมาก

เป็นเมนูที่เรียกได้ว่าหลายๆคนทำตามจะต้องถูกใจเป็นแน่นอน กับเมนูเส้นเล็กผัดไข่ เป็นเมนูที่ทำง่ายๆใช้ส่วนผสมไม่เยอะแต่รสชาติที่ได้ออกมานั้นให้รสชาติที่เข้มข้น เส้นมีความเหนียวนุ่มมีความหอมของเครื่องปรุง ใช้เส้นเล็กห มูสับ ไข่ไก่ ปรุงรสชาติเพิ่มความอร่อยก็นำมาทานได้แล้ว จะมีวิธีการทำอย่างไรนั้นเราตามไปดูพร้อมๆกันเลย

ส่วนผสม เครื่องปรุง

1 ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก

2 น้ำมันพืช

3 น้ำปลา

4 น้ำตาลทราย

5 ซีอิ๊วขาว

6 ห มู สั บ

7 ผักชี ต้นหอม กระเทียม ซอย

8 กุ้งแห้ง กระเทียมทุบ

9 ไข่ไก่

วีธีการทำ

1 ขั้นตอนแรกเลยตั้งน้ำมันให้ร้อน จากนั้นใส่กระเทียมลงไปผัดให้มีความหอม ตอกไข่ไก่ใส่ลงไปตีให้ทั่ว และตามด้วยการใส่เนื้อห มู สับตามลงไปผัดได้เลย ผัดให้เข้ากันและใส่เส้นเล็กที่ได้เตรียมเอาไว้ลงไปผัดในกระทะ

2 ปรุงรสชาติความอร่อย ด้วยการเติมน้ำปลา น้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาวใส่ผักชีต้นหอมลงไปผัดให้มีความสุก เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จตักใส่จานพร้อมนำมาทานได้เลย

หากใครที่ต้องการจะเปลี่ยนเนื้อ ห มูสับเป็นอื่นๆ ก็สามารถเลือกใส่ได้ตามความชอบได้เลย

ซอสผัดไทเข้มข้น

แถมสูตรการทำน้ำซอสผัดไ ท ย ตัวซอสรสชาติโบราณที่มีความอร่อยและมีความกลมกล่อมมากๆ ทำตัวซอสเอาไว้และทำเมนูผัดไ ท ยทานกันเองอร่อย แทบจะไม่ต้องปรุงเพิ่มกันเลย

ส่วนผสมที่ต้องเตรียม

1 น้ำตาลปึก หรือน้ำตาลทรายแดง หรือน้ำตาลโตนด (ไม่ใช้น้ำตาลทรายขาว) จำนวน 625 กรัม

2 น้ำมะขามเปียก แนะนำให้คั้นเอง สัดส่วนมะขามเปียก 400 กรัมต่อน้ำ 1 ลิตร คั้นออกมาแล้วชั่งมาใช้ จำนวน 125 กรัม

3 น้ำปลาอย่างดี จำนวน 250 กรัม

4 น้ำส้มสายชู จำนวน 165 กรัม

5 น้ำมันพืช จำนวน 200 กรัม

6 กระเทียม โขลกหรือปั่นหยาบๆ จำนวน 125 กรัม

7 หอมแดง โขลกหรือปั่นหยาบ ๆ จำนวน 250 กรัม

8 เกลือ จำนวน 5 กรัม

9 พริกป่น จำนวน 5 กรัม (จะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)

ขั้นตอนในการทำ

ตั้งกระทะให้ร้อนโดยใช้ไฟระดับปานกลาง จากนั้นใส่น้ำมันพืชตามลงไปใ ส่กระเทียมลงไปผัดให้มีความหอมเมื่อกระเทียมเริ่มมีความหอมแล้วใส่หอมแดงลงไปผัดให้มีความหอมและมีความสุก

ขั้นตอนถัดมาตามด้วยการใส่น้ำ มะขามเปียกลงไปผัดคนส่วนผสมให้เข้ากันและตามด้วยการใส่น้ำปลา น้ำส้มสายชูคนให้เข้ากันดี

เมื่อส่วนผสมเข้ากันดีแล้ว ให้ใส่น้ำตาลตามลงไปและคนให้น้ำตาลทรายละลายอย่าให้เป็นเม็ดหรือเป็นก้อน และเมื่อละลายดีแล้วตามด้วยการใส่เกลือและพริกป่นตามลงไปได้เลย คนให้ เข้ากัน เคี่ยวต่อไปเรื่อยๆจนกว่าตัวซอสจะมีความเข้มข้นและมีความเหนียวขึ้น จากนั้นให้ปิดไฟพักตัวซอสเอาไว้ให้เย็นสนิท

เพื่อความข้นและความเหนียวเป็นเนื้อเดียวกัน ให้นำซอสที่เย็นตัวแล้วเทใส่ลงไปในโถปั่นและทำการปั่นให้เข้ากันดี เมื่อปั่นเสร็จเทใส่ลงไปในภาชนะที่เป็นโหลหรือใส่ลงไปในขวดที่มีฝาปิด สามารถเก็บไว้ในตู้เย็นเอาไว้ใช้ในครั้งถัดไปได้ให้ความอร่อยได้เช่นเดิม

เรียบเรียงโดย hostingrc

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีจุดธูปขอหวย จุดยังไงให้ดวงเฮง ช่วยเสริมดวงรับทรัพย์

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

ไม่อยากเจ็บป่วยบ่อยๆ หมอจีนแนะ 19 สิ่งควรทำ ห้ามทำ หากใครทำได้จะดีมาก

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

รู้ไว้นะ ใครที่ชอบกิน “ชะอม”บ่อยๆ มันส่งผลกับร่างกายเรามหาศาล

แจก สูตรน้ำชงโซดา ซาบซ่า เฟรชเท่านี้ไม่มีอีกแล้ว!

ลักษณะของผู้หญิง ทั้ง 7 วัน เกิดวันไหนเจ้าชู้สุด

แจกสูตร ซาลาเปาหวาน สูตรนี้นุ่มมาก เย็นแล้วก็ไม่เหนียว ทำขายกำไรดีมาก

โลกนี้ไม่มีเรื่องบังเอิญ คนเราพบกัน เพราะวาสนาจากกัน เพราะโชคชะตา

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ