แจก 3 สูตรน้ำจิ้มรสเด็ด แซ่บอร่อยอย่าบอกใคร รสเด็ดจัดจ้าน ทำขายได้เลย
แจก 3 สูตรน้ำจิ้มรสเด็ด แซ่บอร่อยอย่าบอกใครเชียว(ทำขายได้เลย)
เวลาที่เราทานอาหาร สิ่งที่ช่วยชูรสชาติอาหารให้อร่อยยิ่งขึ้นนั้นก็คือ “น้ำจิ้ม” ที่สามารถทานได้กับอาหารหลายประเภท ซึ่งแน่นอนว่าในวันนี้เราได้มีสูตรในการทำน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวรสเด็ด ที่ขอบอกได้เลยว่าใครทำก็อร่อย ทานได้กับเมนูอาหารที่หลากหลาย เรามาดูกันเลยว่าทำกันอย่างไร
ส่วนผสม ในการทำน้ำจิ้มเต้าเจี้ยว
1 พริกสดซอย 1 ช้อนโต๊ะ
2 กระเทียมซอยยิ๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
3 ขิงซอยยิ๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
4. เต้าเจี้ยว 1 ช้อนโต๊ะ
5 น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
6 น้ำปลาแท้ 1 ช้อนโต๊ะ
7 น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
8 น้ำต้มสุก 1 ช้อนโต๊ะ (น้ำเปล่า)
วิธีการปรุง
– ทำการโขลกพริก กระเทียม ขิง เข้าด้วยกันดี จากนั้นให้ปรุงรสชาติตามสูตรข้างต้นนี้ เพียงเท่านี้ก็พร้อมเสริฟ์ได้แล้วล่ะค่ะ
แถมอีก 2 สูตรเด็ดๆเลย
สูตรน้ำจิ้มหมุกระทะจากร้านดัง ต้นตำรับเกาหลีของแท้
วัตถุดิบและส่วนผสม
– พริกขีหนู 2 ช้อนโต้ะ , ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต้ะ , กระเทียมบด 3 ช้อนโต้ะ , ซอสพริก 2 ถ้วยตวง , น้ำส้มสายชู 3 ช้อนโต้ะ , งาคั่ว 1 ช้อนโต้ะ , น้ำตาล 2 ช้อนโต้ะ
วิธีทำสูตรน้ำจิ้ม
– ให้เราเริ่มต้นด้วยการตั้งกระทะด้วยไฟอ่อนๆ เทซอสพริก ซีอิ้วขาว น้ำตาล และน้ำส้มสายชูลงไป จากนั้นคนส่วนผสมให้เข้ากัน ใส่พริก และกระเทียมบดลงไป คนให้เข้ากันดี จากนั้นก็ปิดไฟได้ ทิ้งไว้ให้เย็น แล้วจึงโรยด้วยงาขาว เสิร์ฟใส่ถ้วยน้ำจิ้ม แซ่บมากๆ
สูตรน้ำจิ้มซีฟู้ด สูตรใช้ครกตำ
วัตถุดิบและส่วนผสม
– พริก 10 เม็ด , กระเทียมไท ย 10 กลีบ , รากผักชีโขลกละเอียด 2 ราก , น้ำปลา 6 ช้อนโต๊ะ , น้ำมะนาว 6 ช้อนโต๊ะ , น้ำตาลทราย 4 ช้อนชา
วิธีทำน้ำจิ้มซีฟู้ด สูตรใช้ครกตำ
– โขลกพริก กระเทียมไท ย และรากผักชีเข้าด้วยกันพอหยาบๆ เติมน้ำปลา น้ำมะนาว และน้ำตาลทราย คนให้น้ำตาลทรายละลายเข้ากัน ตักใส่ภาชนะที่มีฝาปิดแช่ไว้ในตู้เย็น สามารถเก็บได้นาน 3 วัน
ขอบคุณสูตรจาก : cooking.kapook , ต้นตำหรับสูตร , Jidapa Pannoi
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น