ต้มจับฉ่ายเห็ดหอม เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ รสชาติกลมกล่อมหอมอร่อยทะลุจอ
ที่มา https://pantip.com/topic/39596526
วันนี้มีผักสดๆ ในตู้เย็นหลายอย่างเลยมาทำเมนูรวมผัก แบบง่ายๆ แต่อร่อยทุกครั้งที่ทำ
"ต้มจับฉ่ายเห็ดหอม เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ รสชาติกลมกล่อมหอมอร่อย"
เห็ดหอมหวานหอม และผักสดต่างๆหลายชนิด อร่อยเข้ากันลงตัว รับประทานง่ายทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ เป็นเมนูที่ยิ่งอุ่น ยี่งอร่อยรสละมุน
ชมวิธีการทำอย่างละเอียด:https://youtu.be/-NJtfZGluZ0
วัตถุดิบต้มจับฉ่าย Chinese Vegetable Stew
1. หมู หรือกระดูกหมู 200 กรัม
2. ผักต่างๆ ตามชอบ กะหล่ำปลี ผักกาดขาว หัวไชเท้า กวางตุ้ง ผักโขม แครอท
3. เห็ดหอมแช่น้ำให้นิ่ม 6-7 ชิ้น
4.รากผักชีกระเทียมพริกไทยโขลก 1 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำ 1.5 - 2 ลิตร
6.น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ
เครื่องปรุงรสหมู
1. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
2. น้ำตาล 1 ช้อนชา
3. เต้าเจี้ยว 1 ช้อนชา
4. ซอสหอยนางรม 1 ช้อนชา
เครื่องปรุงรสน้ำซุป
1. ซีอิ๊วดำ 1/2-1 ช้อนชา
2.เกลือ 1/2 ช้อนชา
3.ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
4.น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
1.ล้างผักทุกชนิดให้สะอาด แล้วนำมาหั่นขนาดประมาณ พักไว้ (ผักต่างๆ ตามชอบ กะหล่ำปลี ผักกาดขาว หัวไชเท้า กวางตุ้ง ผักโขม แครอท)
2.หั่นเตรียมหมู หรือกระดูกหมู 200 กรัม ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย น้ำตาล เต้าเจียว
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช ใส่รากผักชีกระเทียมพริกไทย ผัดให้หอม
ใส่หมู ลงไปผัด ใส่ผักต่างๆ ปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส ซีอิ๊วดำ ผัดจนผักนิ่ม เติมน้ำให้ท่วมผัก
ใส่เห็ดหอมลงไป เคี่ยวไฟอ่อนประมาณ 20-30 นาที จนกระทั่งผักทั้งหมดนิ่มดี
เตรียมผักต่างๆ ตามชอบ กะหล่ำปลี ผักกาดขาว หัวไชเท้า กวางตุ้ง ผักโขม แครอท
ต้มจับฉ่ายเห็ดหอมตักเสิร์ฟร้อนๆ ยิ่งอุ่นทาน ยิ่งหอมอร่อย
ฝากครัวแม่ผึ้งเมนูอาหาร & ขนมแบบบ้านง่ายๆ อร่อยชัวร์ ทำทานได้ทุกวันตามลิงค์ได้คะขอบพระคุณมากคะ
https://www.youtube.com/channel/UCxPR7_M0r7LsFqW7dtEGWmw
วันนี้มีผักสดๆ ในตู้เย็นหลายอย่างเลยมาทำเมนูรวมผัก แบบง่ายๆ แต่อร่อยทุกครั้งที่ทำ
"ต้มจับฉ่ายเห็ดหอม เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ รสชาติกลมกล่อมหอมอร่อย"
เห็ดหอมหวานหอม และผักสดต่างๆหลายชนิด อร่อยเข้ากันลงตัว รับประทานง่ายทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ เป็นเมนูที่ยิ่งอุ่น ยี่งอร่อยรสละมุน
ชมวิธีการทำอย่างละเอียด:https://youtu.be/-NJtfZGluZ0
วัตถุดิบต้มจับฉ่าย Chinese Vegetable Stew
1. หมู หรือกระดูกหมู 200 กรัม
2. ผักต่างๆ ตามชอบ กะหล่ำปลี ผักกาดขาว หัวไชเท้า กวางตุ้ง ผักโขม แครอท
3. เห็ดหอมแช่น้ำให้นิ่ม 6-7 ชิ้น
4.รากผักชีกระเทียมพริกไทยโขลก 1 ช้อนโต๊ะ
5. น้ำ 1.5 - 2 ลิตร
6.น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ
เครื่องปรุงรสหมู
1. ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
2. น้ำตาล 1 ช้อนชา
3. เต้าเจี้ยว 1 ช้อนชา
4. ซอสหอยนางรม 1 ช้อนชา
เครื่องปรุงรสน้ำซุป
1. ซีอิ๊วดำ 1/2-1 ช้อนชา
2.เกลือ 1/2 ช้อนชา
3.ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
4.น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
1.ล้างผักทุกชนิดให้สะอาด แล้วนำมาหั่นขนาดประมาณ พักไว้ (ผักต่างๆ ตามชอบ กะหล่ำปลี ผักกาดขาว หัวไชเท้า กวางตุ้ง ผักโขม แครอท)
2.หั่นเตรียมหมู หรือกระดูกหมู 200 กรัม ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย น้ำตาล เต้าเจียว
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืช ใส่รากผักชีกระเทียมพริกไทย ผัดให้หอม
ใส่หมู ลงไปผัด ใส่ผักต่างๆ ปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม ซอสปรุงรส ซีอิ๊วดำ ผัดจนผักนิ่ม เติมน้ำให้ท่วมผัก
ใส่เห็ดหอมลงไป เคี่ยวไฟอ่อนประมาณ 20-30 นาที จนกระทั่งผักทั้งหมดนิ่มดี
เตรียมผักต่างๆ ตามชอบ กะหล่ำปลี ผักกาดขาว หัวไชเท้า กวางตุ้ง ผักโขม แครอท
ต้มจับฉ่ายเห็ดหอมตักเสิร์ฟร้อนๆ ยิ่งอุ่นทาน ยิ่งหอมอร่อย
ฝากครัวแม่ผึ้งเมนูอาหาร & ขนมแบบบ้านง่ายๆ อร่อยชัวร์ ทำทานได้ทุกวันตามลิงค์ได้คะขอบพระคุณมากคะ
https://www.youtube.com/channel/UCxPR7_M0r7LsFqW7dtEGWmw
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น