แบ่งปันสูตร “หมูกรอบผัดพริกเกลือ” หอมๆ อร่อยเข้มข้น กลมกล่อม แบบง่ายๆ ทำทานเองได้ที่บ้าน


 ในช่วงโควิทแบบนี้ กักตัวอยู่บ้าน ทำอาหารทานเองกันดีกว่าค่ะ เมนูวันนี้จึงขอเสนอหมูกรอบผัดพริกเกลือนั่นเองค่ะ เมนูกับข้าวหอมๆ อร่อยเข้มข้น กลมกล่อม ทำทานเองได้ง่ายๆเลยค่ะ

*ส่วนผสม

ส่วนหมูกรอบ

หมูสามชั้น

น้ำส้มสายชู

น้ำมันสำหรับทอด

เครื่องปรุง

เกลือ

น้ำมันงา

ซ๊อสปรุงรส

น้ำตาลทราย

พริกชี้ฟ้าแดง

รากผักชี

แครอท

ต้นหอม

กระเทียม

พริกไทย

**ขั้นตอน

เริ่มต้นด้วยการทำหมูกรอบ เอาสามชั้นมาล้างให้สะอาด แล้วนำเข้าเตาติ้งตั้งด้านหนังขึ้น อบให้หนังใสเด้งขึ้นมา แล้วนำออกมากรีดหนังให้เป็นร่อง ทาส่วนหนังด้วยน้ำส้มสายชู แล้วเอาลงทอดในน้ำมัน โดยเอาด้านหนังลงในน้ำมันจนพองฟู แล้วจึงพลิกด้านอื่นๆลงทอดน้ำมันให้เหลืองกรอบด้านในยังฉ่ำๆอยู่ ตักขึ้นมาหั่นเตรียมไว้

.

หั่นพริก แครอท รากผักชี ต้นหอม เตรียมไว้

ตำไทยทั้งเปลือก

นำรากผักชีและกระเทียมคั่วในกระทะให้หอม

หอมดีแล้วใส่พริกและแครอทลงไปคลุกเคล้า

เอาหมูกรอบที่หั่นเตรียมไว้ลงคลุก โรยลงไปด้วย

ปรุงรสด้วยเกลือ น้ำมันงา ซ๊อสปรุงรส น้ำตาลทราย แล้วเอาต้นหอมซอยลงคลุกเคล้า เป็นอันเสร็จ

ทำง่ายมากๆเลยค่ะ กับหมูกรอบคั่วพริกเกลือ เป็นเมนูกับข้าวหรือกับแกล้มก็ได้ หอมๆ อร่อยกล่อมกล่อม ทำทานกันดูนะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก สมาชิกหมายเลข 3931079 สมาชิกเว็บพันทิป

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีจุดธูปขอหวย จุดยังไงให้ดวงเฮง ช่วยเสริมดวงรับทรัพย์

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

ไม่อยากเจ็บป่วยบ่อยๆ หมอจีนแนะ 19 สิ่งควรทำ ห้ามทำ หากใครทำได้จะดีมาก

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

รู้ไว้นะ ใครที่ชอบกิน “ชะอม”บ่อยๆ มันส่งผลกับร่างกายเรามหาศาล

แจก สูตรน้ำชงโซดา ซาบซ่า เฟรชเท่านี้ไม่มีอีกแล้ว!

ลักษณะของผู้หญิง ทั้ง 7 วัน เกิดวันไหนเจ้าชู้สุด

แจกสูตร ซาลาเปาหวาน สูตรนี้นุ่มมาก เย็นแล้วก็ไม่เหนียว ทำขายกำไรดีมาก

โลกนี้ไม่มีเรื่องบังเอิญ คนเราพบกัน เพราะวาสนาจากกัน เพราะโชคชะตา

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ