สูตรทำน้ำจิ้ม เก็บเอาไว้ทำเปิดร้านได้ ครบเครื่องครบรส

 

สูตรทำน้ำจิ้ม เก็บเอาไว้ทำเปิดร้านได้ ครบเครื่องครบรส

สำหรับเมนูห มูกระทะ เรียกได้ว่าคงจะเป็นเมนูโปรดของหลายๆคนกันเลยก็ว่าได้ ในปัจจุบันนี้นอกจากความสดใหม่ของวัตถุดิบแล้ว รสชาติของน้ำจิ้มก็เป็นจุดเด่นที่จะเรียกลูกค้าให้เข้ามาได้ และในวันนี้เราได้มีสูตรการทำน้ำจิ้มรสอร่อยมาฝากกัน ไม่ว่าใครได้ชิมก็เป็นต้องติดใจในรสชาติกันอย่างแน่นอน เพราะมีรสชาติที่ครบเครื่องครบรสชาติ อย่างรอช้าเราตามมาดูกันเลยว่าทำกันอย่างไร

สูตรน้ำจิ้มห มูกระทะ

1 พริก 1.5 กิโลกรัมที่ปั่นและล้างความเผ็ดออกแล้ว

2 กระเทียม 1.5 กิโลกรัมที่ปั่นและล้างกลิ่นออกเรียบร้อยแล้ว

3 ซอสพริก 3 กิโลกรัม

4 น้ำกระเทียมดอง 2 ขวด

5 น้ำตาลทรายขาว 2 กิโลกรัม

6 น้ำปลา

7 น้ำส้มสายชู

8 งา

9 เกลือ

10 น้ำเปล่า

วิธีการทำ

1 ทำการปั่นพริกกระเทียมโดยให้แยกปั่นกระเทียมเติม น้ำเปล่าลงไปเล็กน้อยเพื่อที่จะทำการปั่นได้ง่ายขึ้น ตักใส่ถ้วยเตรียมรอเอาไว้ การปั่นพริกก็เช่นเดียวกัน เติมน้ำลงไปเล็กน้อยเพื่อให้ปั่นง่ายขึ้น

– หลายคนคงจะเห็นว่าพริกเยอะขนาดนี้คงมีรสชาติที่เผ็ดน่าดู แต่เราทำในปริมาณที่มากรับรองได้ว่าเมื่อทานเข้าไปมีรสชาติที่อร่อยไม่เผ็ดที่เกินไปอย่างแน่นอน

– ปั่นพริกเสร็จเป็นที่เรียบร้อยให้นำพริกมาล้างด้วยน้ำสะอาดเพื่อที่จะล้างความเผ็ดออก ค่อยๆล้างโดยใช้ตะแกรงกรอง ล้างพริกไปเรื่อยๆจนหมด จะได้พริกสีสันที่น่ากินแต่ไม่เผ็ดร้อนแถมกลิ่นพริกก็จะหมดไป

– กระเทียมที่เราปั่นเสร็จเป็นที่เรียบร้อยจะมีกลิ่นที่แรงมากบาง คนไม่ชอบกิน วิธีการลด กลิ่นของกระเทียมออกไปโดยการล้างน้ำให้สะอาดเช่นเดียวกับการล้างพริก

2 นำหม้อขึ้นตั้งไฟใบเล็กใบใหญ่ซึ่งแล้วแต่ปริมาณที่ทำ ใส่น้ำเปล่าลงไปประมาณ 5 กระบวย หรือจะให้พอประมาณ แล้วตามด้วยงาขาว

3 เทน้ำกระเทียมใส่ลงไป 2 ขวด ให้ใส่หัวกระเทียมลงไปด้วยได้เลย ตามด้วยกระเทียมและพริก

4 ใส่ซอสพริกลงไปเพื่อเพิ่มสีสันให้มีความน่าทานมากยิ่งขึ้น จากนั้นให้เราใช้กระบวยคนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากันดี

5 เติมเกลือใส่ลงไปประมาณ 3 ช้อนแกง แล้วตามด้วยน้ำปลาจำนวน 3 กระบวย น้ำส้มสายชู 3-4 กระบวย ขึ้นอยู่ว่าจะชอบรสชาติของความเปรี้ยวมากแค่ไหน เราสามารถปรับลดลงได้

6 ใส่น้ำตาลทรายลงไป 2 กิโลกรัม ผงชูรสจะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้แล้วแต่ตามความชอบ จากนั้นให้ทำการคนให้เข้ากันดีแล้วให้ชิมรสชาติดู หากขาดเหลือรสไหนก็ให้ปรุงรสชาติเพิ่มเข้าไปได้

เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยสำหรับวิธีการทำน้ำจิ้มสุกี้รสอร่อย หากใครที่สนใจจะนำสูตรนี้ไปทำทานหรือไปทำสร้างเป็นอาชีพ ก็ลองนำไปปรับใช้รสชาติกันดูได้เลย

เรียบเรียงโดย : hostingrc

ขอขอบคุณ : baokalasin

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ

คำอธิษฐาน ถวายน้ำหน้าหิ้งพระ เสริมสิริมงคล ชีวิตเป็นสุขร่มเย็น

สูตรหมูกรอบ ฉบับเร่งด่วนใน 50 นาที ไม่ต้องต้ม ไม่ต้องทอด เพียงแค่มีหม้ออบลมร้อน

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

พิธีกรดังเผยนาทีชีวิต ภาพตัดหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน19นาที

แบ่งปันสูตรสร้างอาชีพ “แซนด์วิชไส้แน่นๆ เน้นๆ” เมนูรองท้องยอดฮิต อิ่มอร่อยดีมีประโยชน์

ประโยชน์เยอะ ลูกเดือย กินรักษาโรคเกาต์ และโรคไต พร้อมสอนวิธีการทำ

ทำไข่เค็ม ที่มีไข่แดงมันเยิ้มอยู่ตรงกลาง เคล็ดลับง่ายมาก

แบ่งปันวิธีทำ “หมูเด้ง” สูตรเร่งด่วน ได้กินไวใน 3 นาที วิธีทำง่ายๆ หมูนุ่มอร่อยลงตัว

สูตร “ขนมปังสังขยาชาเขียว” หอมหวานอร่อย ทำง่าย ทำขายก็ขายดี