ขนมจีบเนื้อแน่น รสเข้มข้น เมนูสร้างอาชีพ เปิดร้านได้เลย
ขนมจีบเนื้อแน่น รสเข้มข้น เมนูสร้างอาชีพ เปิดร้านได้เลย
สวัสดีเพื่อนๆทุกท่าน สำหรับใครที่ชื่นชอบในการเข้าครัวทำเมนูอาหารต่างๆนั้นในวันนี้เรามีเมนูอาหารทานเล่นได้มาฝากกัน สำหรับใครที่มีความชื่นชอบเมนูขนมจีบแบบเครื่องแน่นๆ เรียกได้ว่าไม่ควรพลาดเลยทีเดียว
เพราะเดี๋ยวนี้นั้นเราจะเห็นได้ว่า มีแต่ร้านที่ผสมแป้งเข้าไปมาก เมื่อกินเข้าไปแล้วก็ไม่รู้สึกถึงความหอมไม่รู้สึกถึงเนื้อที่อร่อย เราตามมาดูในสูตรที่เรานำมาฝากกันในวันนี้เลย เพราะเป็นสูตรขนมจีบเนื้อแน่นเครื่องแน่นมีรสชาติของความเข้มข้น ของความอร่อยใครที่ทำเก่งแล้วสามารถเปิดร้านสร้างเป็นอาชีพได้เลย
ส่วนผสมเครื่องปรุง
1 ห มูบด200 กรัม
2 กุ้งสับ 100 กรัมถ้าชอบทานก็ใส่เพิ่มได้ค่ะ
3 มันห มูแข็งหั่นเต๋าเล็ก 50 กรัมเพิ่มความนุ่มเด้ง
4 เนื้อปู 50 กรัม
5 น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
6 แป้งมันหรือแป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
7 พริกไท ย รากผักชีโขลก 1 ช้อนชา
8 กระเทียมเจียว
9 แผ่นเกี๊ยวสำหรับห่อขนมจีบ
ขั้นตอนการทำ
1 เริ่มต้นด้วยการนำส่วนผสมทั้งหมดห มูบด กุ้ง มันห มูหรือเนื้อปู ตามด้วยเห็ดหอม น้ำมันงา กระเทียมพริกไท ย ที่เราได้โขลกเตรียมเอาไว้ และแป้งมัน นำส่วนผสมทั้งหมดมาผสมรวมกัน ทำการนวดจนเข้าเป็นเนื้อเดียวกันดี
2 ให้เรานำส่วนผสมที่ได้ตักใส่ถ้วยแล้วแช่ไว้ในตู้เย็นก่อนที่เราจะนำมาห่อ เราจะแช่เอาไว้ประมาณ 1-2 ชม.เป็นอย่างน้อย เพื่อที่จะให้ส่วนผสมนั้นอยู่ตัว
3 เมื่อครบเวลาให้เรานำออกมาห่อด้วยแผ่นเกี๊ยว และทำการตกแต่งด้วยเนื้อปูด้านบนเพื่อให้น่าทานมากยิ่งขึ้น จะห่อเป็นรูปแบบไหนก็ได้แล้วแต่ตามที่ชอบ
4 เมื่อเราห่อเสร็จเป็นที่เรียบร้อยให้เรานำไปนึ่ งบนน้ำเดือด จะใช้ไฟแรงและใช้เวลาประมาณ 10 นาทีหรือจนกว่าจะสุกดี หลังจากที่สุกแล้วให้จัดใส่จานโรยหน้าด้วยกระเทียมเจียวพร้อมเสิร์ฟคู่กับซอสพริกหรือซอสเปรี้ยวจิ๊กโฉ่วได้ตามความชอบได้เลย
ง่ายๆเพียงเท่านี้ก็จะได้เมนูการทำขนมจีบเครื่องแน่นที่ได้รสชาติที่ถูกใจ ได้ทั้งความอร่อยได้ทั้งความสะอาด สามารถทำตามกันได้ไม่ยาก ลองนำสูตรนี้ไปทำกันได้ในเมนูวันหยุด ใครที่ทำเก่งๆแล้วก็ทำเป็นรายได้เสริมก็ดีไม่ใช่น้อย
ขอบคุณข้อมูลจาก : kubkhao
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น