สูตร หมูผัดพริกเผา
- รับลิงก์
- X
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
น้ำพริกเผาเหลือ ๆ จับมาทำเมนูหมูผัดพริกเผาสักมื้อ สูตรนี้ใส่พริกขี้หนูเพิ่มความเผ็ด ปรุงรสหวานด้วยน้ำตาลปี๊บ
ส่วนผสม หมูผัดพริกเผา
- กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำพริกเผา 3 ช้อนโต๊ะ
- เนื้อหมู หรือหมูสามชั้น (หั่นชิ้นบาง) 200 กรัม
- น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำสะอาด 2-3 ช้อนโต๊ะ
- พริกขี้หนู
- ผักชีซอย
- ต้นหอม (หั่นท่อนสั้น)
- น้ำมันพืช (สำหรับผัด)
- ข้าวสวยหุงสุก
วิธีทำหมูผัดพริกเผา
1. ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ ใส่กระเทียมลงไปเจียวพอหอม ใส่น้ำพริกเผาลงไปผัดพอเข้ากัน จากนั้นใส่หมูลงไปผัดพอสุก
2. ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำปลา และน้ำส้มสายชู เติมน้ำลงไปเล็กน้อย ผัดให้เข้ากัน
3. ใส่พริกขี้หนูลงไปคลุกให้เข้ากัน ตักใส่จาน โรยต้นหอมและผักชี พร้อมเสิร์ฟ
- รับลิงก์
- X
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น