สูตร ข้าวผัดหมู
- รับลิงก์
- X
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
มื้อเย็นนี้มาทำข้าวผัดหมูกันเถอะ ใส่หมูชิ้นหรือหมูสับ มะเขือเทศ หอมใหญ่ และคะน้า บีบมะนาวสักหน่อยก็อร่อยแล้ว
ส่วนผสม ข้าวผัดหมู
- น้ำมันพืช
- กระเทียมสับ 1 ช้อนชา
- หมูหั่นชิ้น หรือหมูสับ
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- ข้าวสวย 1-2 ถ้วย
- คะน้า
- น้ำตาลทราย
- ซอสปรุงรส
- ซีอิ๊วขาว
- ซีอิ๊วดำ (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)
- มะเขือเทศ
- หอมใหญ่
- ต้นหอม
วิธีทำข้าวผัดหมู
1. ใส่น้ำมันลงในกระทะ ใส่กระเทียมสับลงไปเจียวจนหอม ใส่หมูลงไปผัดพอสุก
2. ตอกไข่ไก่ลงไปยีพอแตก ตามด้วยคะน้า ผัดพอสุก ใส่ข้าวสวยลงไป
3. ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย ซีอิ๊วขาว และซอสปรุงรส อาจเพิ่มสีสันด้วยซีอิ๊วดำ
4. ใส่มะเขือเทศกับหอมใหญ่ ผัดคลุกเคล้าพอเข้ากัน ใส่ต้นหอม ผัดพอเข้ากัน ตักเสิร์ฟกับมะนาวหั่นซีก แตงกวา และพริกน้ำปลา
- รับลิงก์
- X
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น