วิธีทำ หมูเด้ง สูตรเร่งด่วน อร่อยไวใน 3 นาที
- รับลิงก์
- X
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
จากที่เคยซื้อหมูเด้งมาทำก๋วยเตี๋ยว หรือแกงเขียวหวาน ลองมาทำเองเก็บไว้กินวนไปดีไหม กระปุกดอทคอมขอนำเสนอวิธีทำหมูเด้ง จับหมูสับผสมกับเครื่องปรุงต่าง ๆ แล้วปั่นจนละเอียด เสร็จแล้วเอาไปทำอาหารตามชอบได้เลยค่ะ
เก็บสูตรด่วน ! หมูเด้งสูตรเร่งด่วน อร่อยไวใน 3 นาที ทำสุกี้ ชาบู เกี๊ยว ก๋วยเตี๋ยว ต้มจืด เขียวหวานอร่อย
โดย ครัวแม่ผึ้ง Bee happy kitchen
อยู่บ้านยาว ๆ ครัวแม่ผึ้งมาชวนทำหมูเด้งไว้กินกันค่ะ สูตรง่ายหมูนุ่มอร่อยลงตัวใน 3 นาที ทำกินง่าย ทำขายดี สามารถนำไปทำสุกี้ ชาบู เกี๊ยวหมูเด้ง ก๋วยเตี๋ยวหมูเด้ง แกงจืดหมูเด้ง แกงเขียวหวานหมูเด้ง โจ๊กหมูเด้ง และเมนูอร่อยมากมาย วันนี้ครัวแม่ผึ้งมาแบ่งปันสูตรทำ หมูเด้งง่าย ๆ อร่อยลงตัว ทุกคนสามารถทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน
ส่วนผสม หมูเด้ง
- หมูสับ 500 กรัม
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสปรุงรส (ฝาเขียว) 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
- แป้งมัน หรือแป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
- ไข่ 1 ฟอง
- พริกไทยป่น
วิธีทำหมูเด้ง
► นำส่วนผสมทุกอย่างมาปรุงกับหมูสับ
► นำไปปั่นประมาณ 1 นาที หรือผสมจนเนื้อเนียนเข้ากัน
► วิธีการเก็บง่าย ๆ ให้กินได้นานเป็นเดือน แบ่งใส่ถุงไว้ตามปริมาณที่ใช้แล้วนำไปแช่ช่องฟรีซ เวลาจะทำอาหารแค่นำออกมาให้ละลายค่ะ
จบไปแล้วสำหรับวิธีทำหมูเด้ง จับมาทำเมนูหมูอร่อย ๆ ได้เยอะแยะ เช่น หมูเด้งทอด หมูเด้งทอดกระเทียม หมูเด้งทอดมัน ข้าวต้มหมูเด้ง หรือแกงเขียวหวานหมูเด้งก็อร่อย
- รับลิงก์
- X
- อีเมล
- แอปอื่นๆ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น