แพนเค้กกล้วยหอมคลีน

 

กล้วยหอมสุกงอมจนดำ อย่าทิ้ง นำมาทำแพนเค้กคลีนๆ อร่อยๆ หวานแบบธรรมชาติกล้วยยิ่งงอมยิ่งหวานค่ะ

 10 นาที

ส่วนผสม

 2 ที่
  1. กล้วยหอมสุกงอม 2 ผลกลาง
  2. ข้าวโอ๊ตสำเร็จแช่นมจนอืดนิ่ม 2 ชต
  3. ไข่ไก่เล็ก 1 ฟอง
  4. กลิ่นวานิลลา (ใส่ไม่ใส่ก็ได้) 1/2 ชช
  5. เนยสด รึ น้ำมันคาโนล่า ไว้ทากระทะ
  6. น้ำผึ้ง

ขั้นตอน

  1. บี้กล้วยหอมให้ละเอียด ผสมข้าวโอ๊ตที่แช่นมไว้และไข่ วานิลลาคนผสมให้เข้ากัน

    แพนเค้กกล้วยหอมคลีน วิธีทำสูตร 1 รูป
  2. ทาเนยรึน้ำมันบางๆ ใช้ไฟค่อนข้างอ่อน รอกระทะร้อน ตักส่วนผสมลงในกระทะ ปิดฝาสักพัก สังเกตขอบเริ่มแห้ง พลิกกลับเบาๆ มือนะคะ รอจนสุกจัดเสิร์ฟ ราดน้ำผึ้งตามชอบเลยค่ะ

    แพนเค้กกล้วยหอมคลีน วิธีทำสูตร 2 รูปแพนเค้กกล้วยหอมคลีน วิธีทำสูตร 2 รูป
Pui Bali
สูตรโดย
Pui Bali

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

วิธีจุดธูปขอหวย จุดยังไงให้ดวงเฮง ช่วยเสริมดวงรับทรัพย์

แจก สูตรเมนูโยเกิร์ต แสนเริ่ด อร่อยฟิน เฮลท์ตี้!

ไม่อยากเจ็บป่วยบ่อยๆ หมอจีนแนะ 19 สิ่งควรทำ ห้ามทำ หากใครทำได้จะดีมาก

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย

รู้ไว้นะ ใครที่ชอบกิน “ชะอม”บ่อยๆ มันส่งผลกับร่างกายเรามหาศาล

แจก สูตรน้ำชงโซดา ซาบซ่า เฟรชเท่านี้ไม่มีอีกแล้ว!

ลักษณะของผู้หญิง ทั้ง 7 วัน เกิดวันไหนเจ้าชู้สุด

แจกสูตร ซาลาเปาหวาน สูตรนี้นุ่มมาก เย็นแล้วก็ไม่เหนียว ทำขายกำไรดีมาก

โลกนี้ไม่มีเรื่องบังเอิญ คนเราพบกัน เพราะวาสนาจากกัน เพราะโชคชะตา

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ