จาจังมยอน
จานนี้เป็นบะหมี่ยอดฮิตของเกาหลีที่ใช้ซอสเต้าเจี้ยวดำของจีนมาทำ วิธีทำก็ง่ายกว่าที่เคยคิดไว้มาก เสียเวลาแค่การเตรียมหั่นผักและหมู เครื่องปรุงแทบไม่มี ออกมารสชาติอร่อยถูกใจ กินกับกิมจิหรือใช้เท้าดองจะอร่อยมากๆ
เรื่องเส้นสามารถใช้เส้นได้หลากหลายตามชอบ ผมใช้เส้นมาม่าเกาหลีเพราะเส้นใหญ่และเหนียวดี ส่วนแฟนใช้เส้นไข่ขาว แต่สามารถใช้เส้นมาม่าของไทย เส้นสปาเกตตี เส้นบะหมี่จีน หรือเส้นตามชอบได้เลย
ส่วนผสม
- เนื้อสันคอหมู 200 กรัม
- เส้นมาม่าเกาหลี 1 ห่อ
- เส้นไข่ขาว 1 ห่อ
- ซอสเต้าเจี้ยวดำ 2 ชต
- ต้นหอมญี่ปุ่น 1 ต้น
- ขิงสับ 1 ชต
- แครอท 0.5 ลูก
- มันฝรั่ง 0.5 ลูก
- หอมใหญ่ 1 ลูกเล็ก
- กะหล่ำปลี 2 ถ้วย
- ซีอิ๊ว 1 ชต
- แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น