เกาเหลาต้มยำหมูเด้ง

 

ทยอยเอาหมูเด้งที่ทำไว้มาใช้ค่ะ วันนี้มีน้ำซุปพอดี เลยจับเอามาทำเกาเหลาต้มยำได้เลย

การปรุงต้มยำของก๋วยเตี๋ยว ต้องใช้น้ำส้มสายชูเป็นตัวให้ความเปรี้ยว ถึงจะเข้มข้น แล้วบีบมะนาวสดก่อนเสิร์ฟ จะทำให้หอมมะนาวในแบบก๋วยเตี๋ยวต้มยำมะนาวนะคะ

ส่วนผสม

  1. หมูเด้ง
  2. น้ำซุป
  3. ถั่วงอกลวก
  4. พริกเผา
  5. น้ำปลา
  6. น้ำตาลทราย
  7. น้ำส้มภูเขาทอง
  8. พริกป่น
  9. ถั่วลิสงคั่วใหม่ๆ ตำหยาบ
  10. มะนาวสด
  11. ผักชีใบเลื่อย
  12. ต้อนหอมซอย
  13. ผักชีซอย
  14. ตังฉ่าย
  15. กระเทียมเจียว

ขั้นตอน

  1. ต้มซุปให้เดือด ใส่หมูเด้งลงต้มจนสุก

  2. ปรุงในชามน้ำปลา น้ำตาล น้ำส้ม พริกเผา ถั่วลิสง พริกป่น ตังฉ่าย ชิมรสที่ชอบ ลองที่อัตราส่วน 1:1:1 ก่อนแล้วค่อยเติมเพิ่ม

  3. ใส่ถั่วงอกลวก ตักน้ำซุปใส่ลงชาม ผสมให้พอขลุกขลิก ใส่หมูเด้ง โรยด้วยผักต่างๆ กระเทียมเจียว

Matt Matt
สูตรโดย
Matt Matt

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

แพทย์เผย ใครกินไข่ทุกวัน ส่งผลต่อร่างกาย

คำอธิษฐาน ถวายน้ำหน้าหิ้งพระ เสริมสิริมงคล ชีวิตเป็นสุขร่มเย็น

ภาพปัจจุบัน อาจารย์แม่ จำได้ไหม รศ. ดร. สุนีย์ สินธุเดชะ อ. ที่เด็กยุค 90 รู้จัก

เก็บไว้ทำ 2 สูตร ทอดปาท่องโก๋ กรอบนาน ทำขายลูกค้าติดใจ

รวม 11 สูตรยาสมุนไพรหลวงพ่อจรัญ ฐิตธัมโม แก้ปวดกระดูก มะเร็ง ไต

แจกสูตร เป็ดย่าง MK รสชาติเหมือนกินที่ร้าน อร่อยมาก

ไม่อยากเจ็บป่วยบ่อยๆ หมอจีนแนะ 19 สิ่งควรทำ ห้ามทำ หากใครทำได้จะดีมาก

แจกสูตรทำ “น้ำยาล้างจาน” จากมะกรูดหลังบ้าน ดีจริง

รวม 6 สูตรก๋วยเตี๋ยวตุ๋น อร่อยนิ่มฟินจนไม่ต้องไปร้าน

อาหารตอนเช้ากิน 6 อย่าง ความจำดี แถมหุ่นดีสวย