เกาเหลาต้มยำหมูเด้ง
ทยอยเอาหมูเด้งที่ทำไว้มาใช้ค่ะ วันนี้มีน้ำซุปพอดี เลยจับเอามาทำเกาเหลาต้มยำได้เลย
การปรุงต้มยำของก๋วยเตี๋ยว ต้องใช้น้ำส้มสายชูเป็นตัวให้ความเปรี้ยว ถึงจะเข้มข้น แล้วบีบมะนาวสดก่อนเสิร์ฟ จะทำให้หอมมะนาวในแบบก๋วยเตี๋ยวต้มยำมะนาวนะคะ
ส่วนผสม
- หมูเด้ง
- น้ำซุป
- ถั่วงอกลวก
- พริกเผา
- น้ำปลา
- น้ำตาลทราย
- น้ำส้มภูเขาทอง
- พริกป่น
- ถั่วลิสงคั่วใหม่ๆ ตำหยาบ
- มะนาวสด
- ผักชีใบเลื่อย
- ต้อนหอมซอย
- ผักชีซอย
- ตังฉ่าย
- กระเทียมเจียว
ขั้นตอน
ต้มซุปให้เดือด ใส่หมูเด้งลงต้มจนสุก
ปรุงในชามน้ำปลา น้ำตาล น้ำส้ม พริกเผา ถั่วลิสง พริกป่น ตังฉ่าย ชิมรสที่ชอบ ลองที่อัตราส่วน 1:1:1 ก่อนแล้วค่อยเติมเพิ่ม
ใส่ถั่วงอกลวก ตักน้ำซุปใส่ลงชาม ผสมให้พอขลุกขลิก ใส่หมูเด้ง โรยด้วยผักต่างๆ กระเทียมเจียว
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น