ไข่หมึกทอดน้ำจิ้มซีฟู้ด
ไข่ปลาหมึกทอดราดน้ำจิ้มซีฟู้ด นึกถึงเวลาไปกินตามตลาดนัด แต่ช่วงนี้ไปไหนไม่ได้ ลองทำกินเองดูครับ ไข่หมึกจะทอดในกระทะหรือใช้หม้อทอดไร้น้ำมันก็ได้ น้ำจิ้มซีฟู้ดปรับรสได้ตามชอบ แต่สูตรนี้จะเน้น 3 รส เปรี้ยว หวาน เค็ม และเผ็ดด้วย แซ่บๆ
ส่วนผสม
- ไข่หมึก 250 ก
- พริกขี้หนู 1 ชต
- กระเทียมไทย 1 ชช
- น้ำมะนาว 2 ชต
- น้ำตาลทราย 1.5 ชต
- น้ำปลา 1.5 ชต
- ผักชีหั่นท่อน 1 ต้น
- กระเทียมจีนซอยบางๆ 2 กลีบ
- น้ำมันพืช
- กะหล่ำปลีหั่นฝอย
ขั้นตอน
ล้างไข่หมึกด้วยน้ำส้มสายชูหรือน้ำเกลือเพื่อลดความคาว และล้างน้ำเปล่าให้สะอาด
ทำน้ำจิ้มซีฟู้ด นำพริกกระเทียมไทยตำหรือปั่นหยาบ ใส่น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน โรยด้วยผักชีซอย กระเทียมซอย
ซอยกะหล่ำปลีวางรองจาน (อาจใช้กะหล่ำต้มก็ได้) วางไข่หมึกทอด และราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดให้ชุ่ม
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น